| Hotline: 0983.970.780

Bệnh viện Mắt TP.HCM ngưng khám bệnh vì một bệnh nhân Covid-19 từng đến thăm

Thứ Năm 11/02/2021 , 14:11 (GMT+7)

Việc ngưng khám bệnh tạm thời nhằm thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn cấp cho gần 1.000 người trong bệnh viện.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Văn Chính.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Văn Chính.

Nguồn tin của NNVN cho biết, ngay trong đêm 10/2, toàn bộ nhân viên, y bác sĩ, bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Mắt TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đây là động thái được ngành y tế TP.HCM triển khai ngay sau khi Bộ Y tế công bố một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vào chiều 8/2. 

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết, qua trích xuất camera cho thấy, người này trong quá trình tiếp xúc với người nhà, các bệnh nhân khác và nhân viên y tế đều đeo khẩu trang.

Việc tiến hành xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện là việc hết sức bình thường. Qua đó nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên bệnh viện đều an toàn để phục vụ bệnh nhân.

Đến sáng nay (11/2), mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 980 người gồm nhân viên và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Mắt TP.HCM đã được hoàn tất. Đồng thời, Bệnh viện Mắt TP.HCM cũng đã thông báo tạm ngưng khám bệnh cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, người này từng đến quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú cùng khung giờ với bệnh nhân 1979 (nhân viên bốc dỡ, giám sát hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất) vào ngày 28/1.

Trong khoảng thời gian từ 6h đến 7h ngày 2/2 và ngày 3/2, người này đã hai lần vào Bệnh viện Mắt TP.HCM để thăm người nhà, mỗi lần khoảng một giờ đồng hồ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.