| Hotline: 0983.970.780

Bị phạt 18 triệu vì cung cấp dự thảo văn bản cấm chợ gây hoang mang

Thứ Bảy 04/04/2020 , 15:50 (GMT+7)

Nhân viên Phòng Kinh tế - UBND TP. Huế bị xử phạt hành chính 18 triệu đồng vì cung cấp văn bản dự thảo chưa phê duyệt gây hoang mang dư luận.

Ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính một trường hợp với 2 hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và Cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng qui định.

Lực lượng chức năng đang tiến hành làm việc với ông Nguyễn Thanh H. (trái). Ảnh: Công an cung cấp.

Lực lượng chức năng đang tiến hành làm việc với ông Nguyễn Thanh H. (trái). Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, người bị xử phạt là ông Nguyễn Thanh H. (SN 1991, trú phường An Cựu, TP. Huế)  là nhân vên Phòng Kinh tế UBND TP. Huế.

Trước đó, vào ngày 26/3, ông H. đã dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của UBND TP Huế về công tác tiến hành chống dịch Covid-19 ra ngoài xã hội. Sau đó, một số tài khoản mạng xã hội facebook, zalo đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận xã hội.

Ngay khi có thông tin phản ảnh của người dân, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Công an tỉnh này nhanh chóng làm rõ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Sau khi điều tra, làm rõ cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 18 triệu đồng đối với ông Nguyễn Thanh H.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 31/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Hếu cũng đã xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chị V.N.H.U. (SN 1994; trú phường Xuân Phú, TP. Huế) đã đăng tải, chia sẻ thông tin nói trên, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội Facebook.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.