| Hotline: 0983.970.780

Bộ Nông nghiệp Mỹ khen thanh long nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất

Thứ Ba 19/03/2019 , 11:10 (GMT+7)

Trên trang fanpage chính thức của mình ngày 19/3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã có bài viết giới thiệu về quả thanh long, kèm theo đó là những lời nhận xét tích cực dành cho loại quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Nội dung bài viết đơn giản, ngắn gọn như sau: Thanh long còn có tên gọi khác là pitaya (Tên gọi của Thái Lan - PV) là một loại trái cây nhiệt đới có nhiều chất xơ và cung cấp một lượng vitamin & khoáng chất tốt. (Nguyên văn như sau: Dragon fruit, also called a pitaya, is a tropical fruit that is high in fiber and provides a good amount of vitamins & minerals).

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người dân nước Mỹ đã vào bày tỏ, cho biết họ đã từng ăn và thấy rất thích loại quả có màu sắc và hình thù khá hấp dân và lạ mắt này. Một số khác cho biết ban đầu mua loại quả này vì hình thù độc đáo, lậ lẫm giống những vảy con rồng, nhưng sau đó ăn thấy rất thích vị tươi mát của loại trái cây này.

Bài viết giới thiệu về trái thanh long trên fanpage Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Hiện Việt Nam đã được cấp phép xuất khẩu sang Mỹ 5 loại trái cây, bao gồm: Vải, nhãn, chôm chôm, thanh long và vú sữa, trong đó thanh long là mặt hàng xuất khẩu được số lượng nhiều nhất với sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm, riêng trong năm 2018 Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ hơn 6.000 tấn thanh long. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu thanh long nhiều nhất vào Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại, cùng với các đối thủ khác, bao gồm Thái Lan và Đài Loan…

Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, nhưng nay đã phổ biến khắp thế giới, trong đó đặc biệt là Việt Nam. Theo các nghiên cứu đã được công bố, thanh long chứa một lượng nhỏ một số chất dinh dưỡng tốt như sắt, magiê và chất xơ.

Cụ thể, thành phần dinh dưỡng cho một khẩu phần 3,5 ounce, hoặc 100 gram thanh long bao gồm: Lượng calo: 60; Protein: 1,2 gram; Chất béo: 0 gram; Carbs: 13 gram; Chất xơ: 3 gram; Vitamin C: 3% RDI; Sắt: 4% RDI; Magiê: 10% RDI.

Với lượng chất xơ và magiê cao, cũng như hàm lượng calo cực thấp, thanh long có thể được coi là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt nhất trong việc bảo vệ một số axit béo khỏi tác hại của gốc tự do.

Xem thêm
Người Mông trung thành với lợn đen

YÊN BÁI Đồng bào Mông ở Yên Bái tập trung phát triển chăn nuôi lợn đen bản địa quy mô hàng hóa, phù hợp với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt lại giúp nâng cao thu nhập.

Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Trang trại nho trĩu quả bên dòng Sê San

Vài năm nay, huyện Ia Grai không chỉ nổi tiếng bởi có dòng Sê San, là vựa cà phê lớn nhất tỉnh Gia Lai mà còn nổi lên với những vườn nho trĩu quả.

Bình luận mới nhất