Thứ hai, 16/07/2018 04:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bụi mù mịt ngập một khu đô thị kiểu mẫu ở Hà Nội

17/11/2010, 16:04 (GMT+7)

Theo quan sát của PV, đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ này lúc nào cũng ở trong tình trạng bụi mù mịt. Đi vào khu đô thị kiểu mẫu, bụi bám đầy trên các lá cây, những căn nhà biệt thự sang trọng.

Công nhân môi trường phải dùng dao chém xuống mặt đường để cậy đất

Nhiều ngày nay, tại khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ (dẫn từ đường Giải Phóng vào khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm), công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị Thanh Trì phải dùng xẻng, dao để “băm” mặt đường Nguyễn Hữu Thọ để cậy đất.

Trao đổi với phóng viên ngày 17/11, một công nhân cho hay, công việc này đã được họ duy trì khoảng 1 tháng nay.

Về nguyên nhân dẫn đến đoạn đường này bám đầy đất, chị cho biết, do đang triển khai công trình cải tạo hồ Linh Đàm nên người ta phải dùng những xe ôtô tải trọng lớn, chở bùn đất đi đổ. Các xe tải này tuy có nắp che, nhưng không bao giờ được che kín và đất cát cứ rơi lả tả khi xe chạy.

Đất cát sau khi rơi xuống đường lại được các phương tiện khác cán lên, khiến đất bám chặt vào lòng đường và lực lượng công nhân phải dùng “biện pháp mạnh” để cậy đất.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ này lúc nào cũng ở trong tình trạng bụi mù mịt. Đi vào khu đô thị kiểu mẫu, bụi bám đầy trên các lá cây, những căn nhà biệt thự sang trọng.

Một người dân kiến nghị, các lực lượng chức năng cần phải có những biện pháp mạnh với những chủ xe có nắp đậy nhưng chở nặng, khiến đất cát rơi đầy đường, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống bà con.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận