| Hotline: 0983.970.780

Các gói tinh thể màu trắng dạt vào bờ biển là ma túy

Thứ Sáu 06/12/2019 , 17:33 (GMT+7)

Kết quả giám định cho thấy, những tinh thể màu trắng trong 7 gói vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển Quảng Trị là ma túy Methamphetamine.

Những tinh thể rắn trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị được xác định là ma túy.

Ngày 6/12, Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đã có kết quả giám định những tinh thể màu trắng trong 7 gói vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh là ma túy Methamphetamine.

Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Trước đó, khoảng 14h15 ngày 2/12, anh Phan Văn Sáu (SN 1990, trú thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị) khi đi xem ngư dân đánh cá thì phát hiện một thùng nhựa dạt vào bờ biển.

Mở ra thì bên trong chiếc thùng này chứa 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc nên anh Sáu lập tức điện báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt và Công an xã Gio Hải đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc. Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá trên mang đi kiểm tra, giám định.

Anh Phan Văn Sáu sau đó đã được BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tổ chức tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.