| Hotline: 0983.970.780

Cách ly 8 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với 'bệnh nhân thứ 46'

Thứ Sáu 13/03/2020 , 21:34 (GMT+7)

8 du khách người Anh trên cùng chuyến bay với “bệnh nhân thứ 46” đến Hà Nội sau đó vào Quảng Bình và đã được cách ly.

Chiều 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã thực hiện việc kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly 8 du khách người Anh tại khách sạn Sài Gòn Quảng Bình. Ngoài ra, còn có 3 người (phục vụ, lái xe, hướng dẫn viên) tiếp xúc với 8 khách du lịch này cũng được cách ly 14 ngày theo quy định.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại khách sạn nơi 8 du khách người Anh lưu trú. Ảnh: Nh.V.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại khách sạn nơi 8 du khách người Anh lưu trú. Ảnh: Nh.V.

Trước đó, 8 du khách người Anh (đi cùng chuyến bay với tiếp viên “bệnh nhân thứ 46”) về Hà Nội. Lúc 18h50 ngày 12/3, chuyến bay VN8593 Hà Nội - Đồng Hới đưa đoàn du khách trên đáp xuống sân bay Đồng Hới. Sau đó, đoàn ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn TP. Đồng Hới. Đến 20h cùng ngày, đoàn nhận phòng lưu trú tại khách sạn Sài Gòn Quảng Bình.

Vào sáng 13/3, những du khách này ăn sáng tại khách sạn rồi đi tham quan động Thiên Đường (Phong Nha). Đến trưa 13/3, những du khách này ăn trưa tại một nhà hàng ở Phong Nha.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến khách sạn nơi 8 du khách lưu trú để lấy thông tin. Đến gần 16h, khi đoàn khách về đến khách sạn đã được nhân viên y tế đón tiếp và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi cũng triển khai phun khử khuẩn toàn bộ khu vực khách sạn nơi các du khách lưu trú và phương tiện vận chuyển. Mọi người đã tiếp xúc, liên quan đến 8 du khách này nên trình báo với cơ quan y tế và trước mắt phải tự cách ly tại nhà”, ông Cường nói thêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.