Thứ năm, 21/02/2019 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cấm đăng tải thư cảm ơn của bệnh nhân có nội dung quảng cáo

18/03/2013, 08:49 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký ban hành Thông tư Hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký ban hành Thông tư Hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Theo đó, từ ngày 26/4, các loại thực phẩm chức năng như nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, phụ gia thực phẩm, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh sẽ bị cấm quảng cáo nếu chưa có giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp; cấm quảng cáo thực phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng hay thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Những sản phẩm trên cũng bị cấm quảng cáo nếu không phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm hoặc quảng cáo quá tác dụng của thực phẩm. Thậm chí các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh hoặc sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm cũng không được phép.

ĐỨC HIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận