| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ: Cơn mưa vàng giải nhiệt

Thứ Tư 03/04/2019 , 20:14 (GMT+7)

Chiều 3/4, trên địa bàn TP. Cần Thơ xuất hiện cơn mưa lớn, kéo dài khoảng 45 phút làm dịu đi bầu khí oi bức kéo dài trong nhiều tháng qua. 

Xuất hiện cơn mưa lớn chiều 3/4 tại TP. Cần Thơ

Cơn mưa bất chợt làm cho nhiều người đi đường phải ghé mua áo mưa tránh ướt. Các điểm bán áo mưa xuất hiện bán với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/cái.

Bà Lê Thị Hồng, chủ một tiệm tạp hóa ở đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, quận Ninh Kiều cho biết, mưa lớn đổ xuống nhanh, tôi không kịp dọn dẹp cửa hàng nên nhiều hàng hóa bị ướt. Tuy nhiên, cũng nhờ cơn mưa lớn mà tôi “trúng mánh”, bán được rất nhiều áo mưa cho khách đi đường.

Ông Lâm Văn Phương, một người dân ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều cho biết, đã mấy tháng nay, cái nắng như thiêu như đốt khiến tôi cảm thấy ngột ngạt. Tháng qua, gia đình sử dụng quạt, máy lạnh nhiều tiền điện trên 2 triệu đồng, tăng gấp đôi so với những tháng trước. Chiều nay cơn mưa vàng đã giải nhiệt cho người dân TP. Cần Thơ.

Cơn mưa xuất hiện bất ngờ nhiều người phải mua áo mưa

Đây là cơn mưa thứ 2 xuất hiện ở TP. Cần Thơ kể từ sau tết đến nay, đã phần nào tưới mát cây trồng trong lúc nắng nóng. Đặc biệt, hiện đang trong giai đoạn xuống giống vụ lúa Hè Thu rất cần nước tưới. Cơn mưa này phần nào bù được lượng nước cạn kiệt sau thời gian nắng nóng, giảm được chi phí bơm tưới và công lao động.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.