| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ: Cơn mưa vàng giải nhiệt

Thứ Tư 03/04/2019 , 20:14 (GMT+7)

Chiều 3/4, trên địa bàn TP. Cần Thơ xuất hiện cơn mưa lớn, kéo dài khoảng 45 phút làm dịu đi bầu khí oi bức kéo dài trong nhiều tháng qua. 

Xuất hiện cơn mưa lớn chiều 3/4 tại TP. Cần Thơ

Cơn mưa bất chợt làm cho nhiều người đi đường phải ghé mua áo mưa tránh ướt. Các điểm bán áo mưa xuất hiện bán với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/cái.

Bà Lê Thị Hồng, chủ một tiệm tạp hóa ở đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, quận Ninh Kiều cho biết, mưa lớn đổ xuống nhanh, tôi không kịp dọn dẹp cửa hàng nên nhiều hàng hóa bị ướt. Tuy nhiên, cũng nhờ cơn mưa lớn mà tôi “trúng mánh”, bán được rất nhiều áo mưa cho khách đi đường.

Ông Lâm Văn Phương, một người dân ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều cho biết, đã mấy tháng nay, cái nắng như thiêu như đốt khiến tôi cảm thấy ngột ngạt. Tháng qua, gia đình sử dụng quạt, máy lạnh nhiều tiền điện trên 2 triệu đồng, tăng gấp đôi so với những tháng trước. Chiều nay cơn mưa vàng đã giải nhiệt cho người dân TP. Cần Thơ.

Cơn mưa xuất hiện bất ngờ nhiều người phải mua áo mưa

Đây là cơn mưa thứ 2 xuất hiện ở TP. Cần Thơ kể từ sau tết đến nay, đã phần nào tưới mát cây trồng trong lúc nắng nóng. Đặc biệt, hiện đang trong giai đoạn xuống giống vụ lúa Hè Thu rất cần nước tưới. Cơn mưa này phần nào bù được lượng nước cạn kiệt sau thời gian nắng nóng, giảm được chi phí bơm tưới và công lao động.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…