| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ: Khai trương Cửa hàng Đặc sản Mekong

Chủ Nhật 30/09/2018 , 14:01 (GMT+7)

Mới đây, Câu lạc bộ Bếp Ngon Phương Nam thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ khai trương cửa hàng Đặc sản Mekong (Mekong Cuisine) tại số 90, Phan Đình Phùng, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

* Gần 400 mặt hàng ngon, an toàn

 

Bán hàng đặc sản nông nghiệp của vùng ĐBSCL (Ảnh: NB)

Gần 400 mã hàng đặc sản và ẩm thực các loại do hơn 60 nhà sản xuất từ các tỉnh ĐBSCL cung cấp. Sự khác biệt của Mekong Cuisine là cùng với các cơ sở kinh doanh cùng ngành hàng chính, nhằm tạo ra điểm kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, các loại đặc sản ẩm thực truyền thống của vùng ĐBSCL.

Từ kinh nghiệm thực tế và chia sẻ của những đầu bếp thích sáng tạo, chủ cơ sở kinh doanh ẩm thực, nhà sản xuất nguyên liệu sạch, an toàn; các nhà khoa học, những người làm truyền thông - báo chí trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực, Câu lạc bộ Bếp Ngon Phương Nam còn đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, tiếp thị online.

Không chỉ giới thiệu những sản phẩm bán tại cửa hàng, qua các fanpage Facebook “Đặc sản Mekong”, “Bếp Ngon Phương Nam”, “Mạng lưới sản xuất sạch”, hay website “cantho4muangon.com”, Mekong Cuisine còn thực hiện tư vấn cho khách hàng những giá trị gia tăng khác như: hướng dẫn cách chọn lựa nguyên liệu, cách chế biến - thưởng thức món ăn, thức uống, góp phần bảo tồn nét đặc sắc truyền thống đồng thời tôn vinh giá trị mới, làm giàu tinh hoa ẩm thực từ nguồn tài nguyên bản địa.

Bán hàng đặc sản nông nghiệp vùng ĐBSCL(Ảnh: HĐ)

 

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm