Tổng doanh số bán gia cầm ở Canada vào năm 2022 đã tăng 14% so với năm 2021 lên 4,2 tỷ đô la CAN (3,1 tỷ USD). Sản lượng trứng tăng 2,2% từ 847,9 triệu tá trứng vào năm 2021 lên 866,5 triệu tá vào năm 2022.
Năm 2022, sản lượng thịt gà, bao gồm cả gà mái hầm, đã tăng 2,8% so với năm 2021. Tổng cộng, những người chăn nuôi gia cầm đã sản xuất 1,37 tỷ kg thịt gà, chiếm 90,1% tổng sản lượng gia cầm ở Canada.
Tuy nhiên, do những hạn chế nhập khẩu gia cầm sống, các sản phẩm và phụ phẩm từ chim để đối phó với sự bùng phát dịch cúm gia cầm, vào năm 2022, nhập khẩu gia cầm sống vào Canada đã giảm 21% so với năm 2021 xuống còn 8,6 triệu kg.
Ontario chiếm hơn 1/3 (478,4 triệu kg) thịt gà được sản xuất ở Canada, trong khi Quebec chiếm hơn một phần tư (358,5 triệu kg). Trong khi đó, Ontario và Quebec vẫn là những tỉnh sản xuất gà tây hàng đầu. Ontario sản xuất 47,5% (71,4 triệu kg) gà tây của Canada, trong khi Quebec 19,7% (29,6 triệu kg).
Cùng đó, doanh số bán trứng tại Canada tiếp tục tăng. Vào năm 2022, doanh số bán trứng ở nước này đã tăng 14,9% so với năm 2021 lên 2,1 tỷ đô la CAN (1,56 tỷ đô la Mỹ). Điều thú vị là vào năm 2022, giá trung bình hàng tháng tại cửa trang trại trứng dao động từ 186,2 xu đến 216,4 xu mỗi chục, trong khi vào năm 2021, giá trung bình dao động từ 167,7 xu đến 186,4 xu mỗi chục.