| Hotline: 0983.970.780

Cấp đổi thẻ Căn cước công dân: Tạm dừng tuyên truyền người dân thực hiện

Thứ Ba 11/08/2020 , 14:12 (GMT+7)

Dự kiến bắt đầu từ 1/1/2020, việc cấp đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) được triển khai đồng bộ trên toàn quốc. Tuy nhiên…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đến nay, mới có 16 tỉnh thành trên cả nước đủ điều kiện cơ sở vật chất để thực hiện cấp đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Thiếu tướng Tô Văn Huệ - Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, mới đây cơ quan này đã có văn bản gửi công an 16 địa phương đề nghị tạm dừng việc tuyên truyền tới người dân về việc thực hiện cấp đổi Chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ CCCD.

Khi có thẻ CCCD mẫu mới, người dân sẽ được cấp đổi dần dần theo lộ trình, không bắt buộc đổi mẫu mới ngay. Sẽ có thể có nhiều loại căn cước cùng tồn tại.

Về cơ bản thẻ CCCD mẫu mới chỉ khác thẻ CCCD hiện nay là gắn chip thay vì mã vạch, thông tin khác, mã số định danh không thay đổi.

 “Nếu thuận lợi, được Chính phủ phê duyệt và đáp ứng được các yêu cầu, thì từ tháng 11/2020 sẽ bắt đầu cấp CCCD gắn chíp trên phạm vi toàn quốc”, ông Huệ nói.

“CMND còn sử dụng được thì người dân tiếp tục sử dụng, chờ tới đây được cấp đổi thẻ Căn cước công dân mẫu mới có gắn chíp hiện đại, sẽ vừa đỡ tốn kém cho Nhà nước, công dân sau này cũng đỡ mất công đổi lại”, ông Huệ bổ sung.

Hiện mới cấp được khoảng 16 triệu số định danh và CCCD, còn khoảng 80 triệu người chưa được cấp, trừ số người dưới 14 tuổi thì còn khoảng 50 triệu người, và có thể hoàn thành cấp trong một năm (từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021).

Bộ Công an chủ trương đến ngày 1/7/2021 sẽ cơ bản thay toàn bộ CMND 9 số.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trước thềm Đại hội XIII: Trực 24/24, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Trước thềm Đại hội XIII: Trực 24/24, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi họp báo trước thềm khai mạc Đại hội XIII của Đảng vào chiều 22/1.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…