Thứ hai, 28/05/2018 03:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chi trả tiền Bảo hiểm Bảo an tín dụng

14/05/2015, 09:12 (GMT+7)

Bảo hiểm Bảo an tín dụng là sản phẩm của ABIC bảo hiểm cho người vay vốn của Agribank.

Chi trả tiền Bảo hiểm Bảo an tín dụng
Lễ chi trả Bảo an tín dụng cho gia đình ông Lê Văn Thiện

Cty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) chi nhánh Đà Nẵng đã phối hợp cùng Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Bình Định tổ chức thăm viếng và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Lê Văn Thiện trú ở thôn Thịnh Văn 1, thị trấn Vân Canh (Vân Canh, Bình Định).

Ông Mai Văn Hiệp, GĐ Chi nhánh Agribank huyện Vân Canh cho biết: Khách hàng Lê Văn Thiện (SN 1955), vay vốn tại Chi nhánh Agribank huyện Vân Canh số tiền 200 triệu đồng để phát triển kinh doanh. Ông Thiện tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Cty ABIC-Phòng Kinh doanh khu vực Bình Định với số tiền bảo hiểm 200 triệu đồng (bằng số tiền vay) để phòng lỡ gặp chuyện không may thì gia đình còn có khoản tiền trả nợ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại đường dốc Suối Gấm thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh đã cướp đi sinh mạng của ông Thiện. Là lao động chính trong gia đình, sự ra đi đột ngột của ông Thiện ngoài để lại cho gia đình nỗi đau mất mát, còn để lại món nợ vay ngân hàng 200 triệu đồng, đây là số tiền rất lớn đối với một gia đình là cư dân của 1 huyện miền núi.

Tuy nhiên, nhờ có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng khi vay vốn nên sau khi gia đình hoàn tất các thủ tục bảo hiểm, ABIC đã thay mặt gia đình để chi trả món nợ vay 200 triệu đồng cộng thêm khoản tiền lãi chưa trả cho ngân hàng. Bên cạnh đó, ngay sau khi tai nạn xảy ra, ABIC Bình Định đã trực tiếp đến thăm và phúng điếu số tiền 1 triệu đồng để hỗ trợ giải quyết một phần khó khăn cho gia đình.

Nói về Bảo an tín dụng, ông Trương Viết Loan, GĐ Chi nhánh ABIC Đà Nẵng, đơn vị quản lý trực tiếp Phòng Kinh doanh khu vực của ABIC tại Bình Định cho biết: “Bảo hiểm Bảo an tín dụng là sản phẩm của ABIC bảo hiểm cho người vay vốn của Agribank.

“Sản phẩm Bảo an tín dụng đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn. Đến nay việc tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng đã trở thành nếp, nhiều người khi vay vốn đã chủ động yêu cầu ngân hàng cấp bảo hiểm Bảo an tín dụng cho mình. Mặt khác, sản phẩm Bảo an tín dụng cũng giúp Agribank giảm nỗi lo nợ xấu, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển KT-XH địa phương”, ông Trương Viết Loan nói.

Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn và ảnh hưởng đến khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm; số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp".

Đây là sản phẩm chiến lược của ABIC và có thể nói rằng đến thời điểm hiện tại, Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất trên thị trường thực sự đi sâu, đi sát vào quyền lợi của người nông dân.

Sản phẩm Bảo an tín dụng ra đời từ năm 2009, được phân phối qua mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Bình Định là một trong những địa phương đã triển khai sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sớm và đạt kết quả khá tốt ngay từ những ngày đầu.

Trong những năm qua, ABIC cũng đã phối hợp tích cực với Agribank và khách hàng để hoàn tất hồ sơ thủ tục bồi thường và giải quyết thỏa đáng quyền lợi bảo hiểm cho người được bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Riêng trong năm 2014, ABIC đã chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng trên địa bàn tỉnh Bình Định số tiền 2,5 tỷ đồng; trong 4 tháng đầu năm 2015, ABIC cũng đã chi trả số tiền 800 triệu đồng tại địa bàn này.

Trong 6 năm qua, tại địa bàn Bình Định, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng nên khi không may gặp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, món nợ vay từ một vài chục triệu đồng lên tới hàng trăm triệu đồng đã được giải quyết.

VŨ ĐÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận