| Hotline: 0983.970.780

Chờ kết quả xét nghiệm 40 trường hợp đi cùng chuyến bay với 'bệnh nhân 17'

Thứ Hai 09/03/2020 , 10:04 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Nam có 40 trường hợp đi cùng với “bệnh nhân thứ 17” đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, qua điều tra giám sát thì có 40 du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 đang có mặt tại tỉnh này.

Tỉnh Quảng Nam có 40 trường hợp đi cùng chuyến bay với

Tỉnh Quảng Nam có 40 trường hợp đi cùng chuyến bay với "bệnh nhân thứ 17" đang được cách ly chờ kết quả kết nghiệm. Ảnh: Lê Khánh.

Trong số 40 người nói trên thì có 32 quốc tịch Anh, 1 quốc tịch Ba Lan (31 người đang ở Hội An, 2 người đang ở Điện Bàn) và 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên.

Hiện tại, tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Qua kiểm tra dịch tể các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tễ có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Ngoài ra, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn cả nước.

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như tết'

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như tết'

Nhu cầu tăng cao dịp giáp tết, trong khi sản lượng giảm so với mọi năm, giúp giá nghệ tăng cao, người trồng nghệ phấn khởi.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.