| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật Đỏ thứ 13: Dự kiến thu hàng chục ngàn đơn vị máu cứu người

Thứ Hai 18/01/2021 , 08:38 (GMT+7)

Sáng 17/1, hàng ngàn học sinh, sinh viên, cán bộ của rất nhiều trường học, đơn vị có mặt tại Trường Đại học Bách Khoa để tình nguyện hiến máu.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tham gia Chương trình Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ngày 17/1.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tham gia Chương trình Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ngày 17/1.

Đây là ngày hội hiến máu lần thứ 13 do Báo Tiền Phong phối hợp Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Nếu như Chủ nhật Đỏ của 12 lần trước chỉ có 40 tỉnh, thành tham gia, tiếp nhận hiến máu thì Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 đã thu hút 43 tỉnh/thành ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bên cạnh đó, một số đơn vị tham gia tích cực như Tổ hợp Samsung Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội...

Chia sẻ về những khó khăn trong thời điểm cần phải có những sự kiện tạo “cú hích” như Chủ nhật Đỏ, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu, nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ từ 3-5 ngày.  

Có mặt tại Ngày hội hiến máu từ rất sớm, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà rất vui khi trở thành Đại sứ hình ảnh của Chủ nhật Đỏ 13 lần này.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà kêu gọi, mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Mọi người cùng tham gia hiến máu nhằm lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Trưởng Ban tổ chức Trần Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 này sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu bởi mới đến hết ngày 16/1, đã có 27.000 đơn vị máu được thu gom, vượt tiến độ của các đơn vị đã đăng ký tổ chức.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?