Thứ tư, 23/10/2019 07:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch HĐND TP.HCM đứng thứ hai nhóm phiếu tín nhiệm cao

05/12/2018, 19:18 (GMT+7)

Kết quả được HĐND công bố cho thấy, người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Trương Thị Ánh (Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM) với 86 phiếu tín nhiệm cao...

 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ hai

Chiều 5/12, tại kỳ họp thứ 12, HĐND TP.HCM khóa IX, 101 đại biểu (ĐB) đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 30 người giữ chức vụ gồm chủ tịch HĐND, phó chủ tịch HĐND, trưởng ban của HĐND, Chánh Văn phòng HĐND TP; chủ tịch UBND, phó chủ tịch UBND, Ủy viên UBND TP do HĐND bầu. Đây là những vị trí chủ chốt, quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh. Có ba loại phiếu là tín nhiệm cao (TNC), tín nhiệm (TN) và tín nhiệm thấp (TNT).

Trong số các phiếu bầu, chỉ riêng phiếu bầu cho ông Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM có 1 phiếu không hợp lệ.

Kết quả được HĐND công bố cho thấy, người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Trương Thị Ánh (Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM) với 86 phiếu tín nhiệm cao; tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TP.HCM) có số phiếu đứng ở vị trí thứ hai với 81 phiếu tín nhiệm cao. Trong khi đó, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Thu (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) với 18 phiếu và ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất (18 phiếu).

Danh sách công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 vị trí do HĐND TP.HCM bầu

Còn Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong được hơn 74/101 phiếu tín nhiệm cao. Điểm đáng quan tâm là các vị trí tại các đơn vị đang được người dân quan tâm như đô thị, môi trường, xây dựng, kiến trúc lại có số phiếu thấp hơn mong đợi. Khi hỏi về kết quả này, Chủ tịch HĐND TP.HCM chia sẻ: “Kết quả mà các đại biểu đánh giá cho thấy, chúng ta cần phải trăn trở hơn nữa, suy nghĩ hơn nữa, nỗ lực hơn nữa về vai trò của mình. Đối với những phiếu có tín nhiệm thấp, theo suy nghĩ chủ quan của tôi, những lá phiếu ấy mang tính đòi hỏi nhiều hơn, cảnh báo nhiều hơn đối với những lĩnh vực khó, phức tạp, đòi hỏi những đồng chí ở vị trí đứng đầu phải có phẩm chất vượt trội hơn và phải dám trực diện với vấn để để đột phá hơn”.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận