| Hotline: 0983.970.780

Chủ tịch huyện thưởng nóng nếu bắt được ô tô "độ" chở gỗ lậu

Thứ Sáu 26/07/2019 , 19:12 (GMT+7)

Đó là thông điệp được Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đưa ra cho các xã trên địa bàn nếu bắt được ô tô độ chế chở gỗ lậu.  

Địa bàn huyện Ia Hdrai, Kon Tum được xem là điểm nóng vận chuyển gỗ lậu. Lâm tặc thường sử dụng ô tô “hết đát” hoặc những chiếc ô tô thay đổi kết cấu thùng, độ chế… để vận chuyển gỗ lậu. Khi bị lực lượng chức năng vây bắt, tài xế thường để lại phương tiện và gỗ lậu rồi bỏ trốn.

Những chiếc xe độ chế được lâm tặc sử dụng chở gỗ lậu.

Đầu tháng 7, UBND xã Ia Tơi đã ngăn chặn và thu giữ được 2 ô tô độ chế vận chuyển gỗ lậu. Trước thành tích này, ngày 26/7, ông Nguyễn Hữu Thạch, Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai đã trao thưởng 4 triệu đồng cho xã Ia Tơi.

Ông Thạch cho biết, xã nào trên địa bàn bắt giữ được ô tô độ chế chở gỗ lậu sẽ treo thưởng 2 triệu đồng cho một chiếc xe. Đây là hành động ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích các lực lượng của xã tham gia đấu tranh, ngăn chặn tình trạng sử dụng ô tô vận chuyển gỗ lậu cũng như bảo vệ an toàn giao thông trên địa bàn.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.