Thứ năm, 20/09/2018 03:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô gái Hà Lan đón Huân chương Lao động hạng Nhì

03/11/2011, 09:56 (GMT+7)

Ngày 1/11, Cty Friesland Campina Việt Nam (Cô gái Hà Lan) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập tại Việt Nam, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Ông Mark Boot đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do lãnh đạo tỉnh Bình Dương thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng

Ngày 1/11, Cty Friesland Campina Việt Nam (Cô gái Hà Lan) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập tại Việt Nam, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Cô gái Hà Lan là liên doanh giữa TCty Xuất nhập khẩu Bình Dương (PROTRADE) và Tập đoàn Royal Friesland Campina (Tập đoàn sữa Hà Lan). 15 năm có mặt tại Việt Nam, Cô gái Hà Lan đã cung cấp mỗi năm trên 1,5 tỷ khẩu phần sữa chất lượng, đảm bảo VSATTP, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em và người dân với nhiều nhãn hàng. Hợp tác cùng phát triển bền vững với hơn 150 nhà phân phối, hàng trăm nhà cung cấp, bán lẻ trực tiếp và gián tiếp, tạo ra hơn 15.000 việc làm cho người lao động.

15 năm qua, Cô gái Hà Lan cũng đầu tư trên 135 triệu USD để mở rộng sản xuất, cải tiến thiết bị nâng cao trình độ công nghệ. Do vậy, các nhà máy của Cô gái Hà Lan tại Bình Dương và Hà Nam được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại. Công ty còn đầu tư mỗi năm trên 24 tỷ cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tích cực chuyển giao kiến thức và công nghệ cho người lao động. Đầu tư trên 13 triệu USD cho chương trình hỗ trợ nông dân Việt Nam phát triển chăn nuôi bò sữa bền vững, nâng cao năng suất, chất lượng sữa và hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

Cty còn dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom đóm, trao hơn 20.000 suất học bổng, mang đến 8 ngôi trường mới khang trang giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường. Ngoài ra Cty tham gia các họat động xã hội, cứu trợ, từ thiện, chung tay cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện họat động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân ở nhiều nơi trên cả nước.

Ông Mark Boot, Tổng giám đốc Friesland Campina tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất tự hào về những thành tựu mà Cô gái Hà Lan đã tạo dựng được trong việc cùng tạo lập giá trị chung, đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam trong 15 năm qua. Ngay từ những ngày đầu, Friesland Campina Việt Nam đã cam kết phát triển một cách bền vững và bảo vệ môi trường. Các sản phẩm sữa của chúng tôi được sản xuất dựa trên sự hợp tác với hàng ngàn nông dân thông qua chương trình phát triển ngành sữa. Nhìn lại 15 năm qua và nhìn về tương lai phía trước chúng tôi cam kết rằng sứ mệnh cốt lõi của Friesland Campina Việt Nam là cống hiến không mệt mỏi nhằm mang đến những sản phẩm sữa dinh dưỡng nhất tại thị trường Việt Nam".

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận