Thứ hai, 15/10/2018 07:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đảm bảo chất lượng từ đồng cỏ đến ly sữa

26/12/2012, 09:42 (GMT+7)

Hệ thống quản lý đảm bảo chất lượng được FrieslandCampina Việt Nam áp dụng triệt để “từ đồng cỏ đến ly sữa”...

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhà máy sữa của FrieslandCampina Việt Nam từng được lãnh đạo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) chọn để đưa lãnh đạo các chi cục đến tham quan quy trình đảm bảo ATVSTP, cũng như trở thành Cty duy nhất ở Việt Nam nhận được cả 4 chứng chỉ quan trọng nhất cho hệ thống quản lý đảm bảo chất lượng, ATVSTP, môi trường và an toàn lao động- xác nhận bởi BVC (Bureau Veritas Vietnam - BVQI).

Đảm bảo chất lượng “từ đồng cỏ đến ly sữa”

Hệ thống quản lý đảm bảo chất lượng được FrieslandCampina Việt Nam áp dụng triệt để “từ đồng cỏ đến ly sữa”, từ nhà cung cấp nguyên liệu, nông trại, qua nhà máy chế biến, hệ thống phân phối cho đến người tiêu dùng.

FrieslandCampina sử dụng nguyên liệu từ các nhà cung cấp, các thương hiệu uy tín, được đánh giá định kỳ về chất lượng và an toàn thực phẩm. Nguồn sữa tươi nguyên liệu thu mua cũng phải trải qua các bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và chỉ có sữa đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa vào SX.

Lãnh đạo Cục ATVSTP, Bộ Y tế tham quan nhà máy sữa của  FrieslandCampina Việt Nam

Tại nhà máy, toàn bộ quy trình chế biến, đóng gói được thực hiện trên dây chuyền khép kín, tự động. Các công đoạn trong dây chuyền SX đều có những thiết bị kiểm tra toàn diện để giúp loại bỏ các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Các mẫu sữa được kiểm tra chất lượng, an toàn, dựa trên các chỉ tiêu cảm quan, hóa lý, vi sinh, đồng thời được lưu mẫu kiểm tra trong suốt tuổi thọ của sản phẩm.

Nhà máy SX của FrieslandCampina luôn phải tuân thủ các chương trình an toàn vệ sinh tiên quyết như chống nhiễm chéo bên ngoài nhà máy; chống nhiễm chéo trong khu vực SX; vệ sinh cá nhân, khám bệnh định kỳ, giám sát các biểu hiện nhiễm bệnh, giám sát việc thực hiện vệ sinh thường xuyên; thực hiện chương trình truy vết sản phẩm, ngay cả sản phẩm trong kho thành phẩm cũng được quản lý rất chặt chẽ, thông qua các biện pháp như dán nhãn nhận dạng lô hàng, tuân thủ nguyên tắc FIFO, kiểm soát số lượng, áp dụng Bar coding cho việc kiểm soát và truy vết sản phẩm, tuân thủ tuyệt đối các quy định về xếp dỡ hàng hóa và kiểm soát nghiêm ngặt điều kiện bảo quản.

Chất lượng ở cả khâu phân phối, hướng dẫn sử dụng, chăm sóc khách hàng

Trong khâu phân phối, FrieslandCampina Việt Nam thường xuyên huấn luyện quy trình bảo quản sản phẩm, kiểm tra, giám sát việc vận chuyển hàng và điều kiện bảo quản thực tế tại kho nhà phân phối. Tất cả các nhân viên phụ trách kinh doanh khu vực của Cty có trách nhiệm kiểm tra và nhắc nhở các điểm bán tuân thủ đúng theo hướng dẫn mỗi khi đến giao hàng theo lịch trình.

Đối với người tiêu dùng, trên bao bì sản phẩm luôn ghi rõ cách sử dụng, hạn sử dụng, cách bảo quản, mục đích sử dụng sản phẩm. Khi có thắc mắc, khách hàng cũng có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của Cty: 18001545 (miễn phí cuộc gọi đến) để được giải đáp nhanh chóng.

Sau 16 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, đảm bảo ATVSTP theo tiêu chuẩn quốc tế của FrieslandCampina Việt Nam như Cô gái Hà Lan, Friso, YoMost… đã được người tiêu dùng Việt Nam tin cậy và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao như lời Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục ATVSTP phát biểu khi dẫn đoàn lãnh đạo cục này đến thăm nhà máy: “Chúng tôi chọn nhà máy Cô gái Hà Lan vì đây là nhà máy lớn, quy trình SX hiện đại, được kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến đầu ra, để các học viên có thể tìm hiểu được hết quy trình SX, quy trình đảm bảo ATVSTP, từ việc quản lý nguyên liệu đầu vào đến các khâu sơ chế, đóng gói sản phẩm… Điều này sẽ giúp các học viên có thêm kinh nghiệm, để sau khi trở về địa phương có thể hướng dẫn các doanh nghiệp khác thực hiện theo”.

LAM HỒNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận