| Hotline: 0983.970.780

Đánh chết em trai vì liên tục bị đe dọa đòi giết

Thứ Năm 25/07/2019 , 20:00 (GMT+7)

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 14 năm tù đối với bị cáo Siu Soan (SN 1978, trú tại thôn Plei Ksing C, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) về tội giết người.

15-50-58_nh_bi_co_siu_son_ti_phien_to_so_thm_1
Bị cáo Siu Soan tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Siu Soan nhờ em trai ruột là Siu Tinh (SN 1984, trú tại thôn Ama Nhơn, Ia Piar) vay mượn giúp mình 2 triệu đồng để mua máy làm nghề mộc. Sau đó, Siu Tinh đã nhiều lần đến đòi nợ nhưng do Siu Soan không có tiền để trả nên bị em trai chửi mắng và đập phá đồ đạc trong nhà.

Khoảng 21 giờ ngày 17/2/2019, Siu Tinh đến nhà mẹ ruột là bà H’Mlăh thăm chơi. Sau đó, Siu Tinh qua nhà Siu Soan tìm nhưng không gặp nên dùng quẹt ga bật lửa đốt quần áo và đập phá một số đồ đạc. Thấy vậy, bà H’Mlăh sang căn ngăn thì Siu Tinh bỏ lên nhà sàn nằm ngủ.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi uống bia tại nhà người quen, Siu Soan về nhà. Thấy Siu Soan về, Siu Tinh từ nhà sàn đi xuống nói: “Mày đi chỗ khác ở đi, đừng ở đây nữa, mày không đi tao đập, giết mày luôn đó”. Nghe vậy, Siu Soan không nói gì, đứng dậy bỏ sang nhà hàng xóm là Nay Tuân chơi. Tại đây, Siu Soan đã kể lại việc Siu Tinh đến nhà mình đốt quần áo và rủ Nay Tuân đến nhà mình uống rượu.

Trên đường về, Siu Soan gặp và rủ thêm anh Ksor Rũi. Nhóm này ngồi nhậu đến khoảng 2 giờ ngày 18/2/2019 thì Siu Tinh thức dậy đi xuống. Thấy Siu Soan đang ngồi uống rượu, Siu Tinh nói: “aA cho mày uống rượu ở đây”. Siu Soan trả lời: “Nhà tao thì tao nhậu, sao mày có vợ mà không về nhà vợ”. Ngay lập tức cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Được can ngăn, cả hai ngồi xuống uống với nhau ly rượu và bắt tay giảng hòa. Ngồi nhậu được khoảng 5 phút thì Siu Tinh tiếp tục chửi bới, đe dọa đòi giết Siu Soan. Chưa dừng lại ở đó, Siu Tinh còn cầm ly rượu hắt vào mặt và lấy đĩa thức ăn hắt vào người Siu Soan rồi xông vào dùng tay đấm vào mặt, bẻ tay Siu Soan ra phía sau lưng.

Bực tức, vì bị Siu Tinh chửi bới đe dọa và đánh mình, Siu Soan đứng dậy đẩy Siu Tinh ngã xuống nhà và lấy cây sắt dưới gầm giường đánh liên tiếp 2 cái vào phía sau đầu làm Siu Tinh bất tỉnh. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng Siu Soan vẫn không dừng lại, tiếp tục xông vào đánh tiếp 2 nhát vào vùng lưng và đầu em trai. Hậu quả, Siu Tinh chết do chấn thương sọ não.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.