Thứ hai, 16/07/2018 09:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đào tạo giảng viên tiêu chuẩn ASC cho tôm

09/01/2013, 09:18 (GMT+7)

Vừa qua, tại Sóc Trăng, WWF Việt Nam và Cty Aquafish Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo giảng viên về tiêu chuẩn ASC tôm sú cho hơn 20 học viên.

Vừa qua, tại Sóc Trăng, WWF Việt Nam và Cty Aquafish Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo giảng viên (ToT) về tiêu chuẩn ASC (Aquaculture Stewarship Council)  tôm sú cho hơn 20 học viên đến từ các Sở NN - PTNT, Chi Cục Thủy sản, Trung Tâm Khuyến nông - Khuyến ngư các tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau..

Đây là tiêu chuẩn còn khá mới đối với nhiều DN thủy sản trong nước, nên hiện tại đang rất cần những chuyên gia, cán bộ chủ chốt để đào tạo, phổ biến tiêu chuẩn ASC đến các DN, cơ sở nuôi trồng thủy sản nhằm hỗ trợ DN trong việc áp dụng tiêu chuẩn này. Học viên gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng hoặc chứng nhận các tiêu chuẩn như GlobalGAP, BAP, ISO, HACCP…

GĐ Công ty AQUAFISH Việt Nam cho biết: Đây là khóa học đầu tiên cho các giảng viên về tiêu chuẩn ASC cho tôm. Sau khóa học này các học viên sẽ trở thành những chuyên gia đào tạo tiên phong về tiêu chuẩn ASC cho tôm. Sắp tới các giảng viên này sẽ tiến hành đào tạo cho các trang trại, hộ nuôi tôm sú và tôm thẻ ở 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận