Thứ ba, 19/06/2018 03:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

ĐBQH lên tiếng về vụ ICC kiện Báo NNVN

26/11/2010, 09:55 (GMT+7)

ĐBQH Nguyễn Lân Dũng cho rằng: Nguyên đơn chỉ kiện bị đơn về việc Báo Nông nghiệp VN đăng một số ý kiến của người dân địa phương. Như vậy DN phải kiện dân chứ sao lại kiện báo chí?

ĐBQH Nguyễn Lân Dũng
Hôm qua (25/11), thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự, ĐBQH Nguyễn Lân Dũng (Đăk Lăk) cho rằng, vụ án kiện Báo Nông nghiệp Việt Nam và phóng viên nữ- cựu chiến binh Nghiêm Thị Hằng là một vụ án dân sự.

>> Quanh vụ NNVN bị xử thua >> Quanh vụ NNVN bị xử thua: Bạn đọc bức xúc >> Kết thúc phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Cty ICC kiện NNVN: Công lý đã thất bại!

Nguyên đơn chỉ kiện bị đơn về việc Báo Nông nghiệp VN đăng một số ý kiến của người dân địa phương. Như vậy DN phải kiện dân chứ sao lại kiện báo chí?

"Tôi được biết phiên tòa đã bỏ qua hàng loạt chứng cứ pháp lý và vi phạm nghiêm trọng các thủ tục tố tụng. Tòa phúc thẩm đã tuyên án một cách hết sức phi lý. Tôi và dư luận cho rằng Tòa án đã cố tình tuyên án sai chỉ vì sợ đụng chạm tới chính quyền sở tại. Vậy Luật Tố tụng dân sự có biện pháp gì để Tòa án không chịu áp lực của chính quyền địa phương, theo đúng tinh thần "quân pháp bất vị thân"-ông Dũng phát biểu thẳng thắn.

TRƯỜNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận