Thứ tư, 19/12/2018 03:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề nghị Cty Đồng Xanh khẩn trương di dời nhà máy

09/02/2015, 09:36 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã đề nghị từ nay đến năm 2017, Cty Đồng Xanh phải thực hiện triệt để công tác bảo vệ môi trường. 

Đề nghị Cty Đồng Xanh khẩn trương di dời nhà máy
Ông Võ Văn Chánh kiểm tra việc khắc phục môi trường của Cty Đồng Xanh

Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của Cty Cổ phần môi trường Đồng Xanh sau khi đào hố chôn trộm nước thải.

Báo cáo trước đoàn lãnh đạo và sở, ngành tỉnh Đồng Nai, đại diện Cty Đồng Xanh xin nhận sai sót về sự cố môi trường đào hố chôn nước thải rác vừa qua và cam kết không tái diễn vụ việc tương tự trong thời gian tới, cũng như chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình xử lý rác.

Cty Đồng Xanh cho biết, sau khi mua lại nhà máy vào năm 2006, DN đã bỏ ra hơn 200 tỷ đồng đầu tư máy móc, nhà xưởng để phục vụ xử lý rác, SX vi sinh, hạn chế chôn lấp. Tuy nhiên, do đặc thù xử lý rác, SX phân vi sinh khiến việc SX của Cty gây mùi hôi ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân sống gần khu vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã đề nghị từ nay đến năm 2017, Cty Đồng Xanh phải thực hiện triệt để công tác bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, phải xây dựng hoàn hiện hệ thống tường rào, trồng thêm cây xanh cũng như tăng cường phun dung dịch khử mùi trong quá trình SX, hạn chế thấp nhất việc chôn lấp trong quá trình xử lý rác.

Đồng thời, Cty cũng nhanh chóng phải có phương án trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt về việc thực hiện di dời nhà máy.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận