| Hotline: 0983.970.780

Đề phòng mặn bất thường các khu vực ven biển Tây

Thứ Năm 18/07/2019 , 16:50 (GMT+7)

Theo Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, từ ngày 5-19/7, Thủy điện Cảnh Hồng trên sông Lan Thương (Trung Quốc) giảm mạnh lưu lượng xả xuống hạ lưu và sẽ ảnh hưởng đến ĐBSCL từ 20/7-6/8.

Thủy điện Cảnh Hồng

Theo đó, thông báo mới đây của Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam "về việc cung cấp thông tin vận hành thủy điện Cảnh Hồng trên sông Lan Thương", cho biết, có một số thay đổi dòng chảy do vận hành thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) .

Cụ thể, từ ngày 5-19/7/2019, lưu lượng xả ra từ thủy điện Cảnh Hồng xuống hạ lưu giảm từ 1250 m3/s xuống đến 504 m3/s.

Dự báo việc giảm xả nước từ Thủy điện Cảnh Hồng sẽ ảnh hưởng đến ĐBSCL từ 20/7 đến 6/8.

Mặc dù các ảnh hưởng này xuống hạ lưu là không đáng kể, tuy nhiên, do mưa đến muộn, dòng chảy về ĐBSCL thấp hơn so với bình quân nhiều năm, gió mùa Tây Nam hoạt động ổn định, cần đề phòng mặn bất thường các khu vực ven biển Tây vào các kỳ nước ròng ở khu vực biển Đông.

Để đề phòng các rủi ro do hạn, mặn gây ra, các địa phương cần có kế hoạch chủ động sản xuất, bố trí mùa vụ, vận hành hệ thống công trình hợp lý. Duy trì công tác giám sát mặn, cập nhật các bản tin dự báo thường xuyên để điều chỉnh kế hoạch phù hợp với các diễn biến nguồn nước.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt tích hợp nhiều chức năng, có thể dùng để gieo hạt và bón phân cho ngô, đậu tương và các loại cây thích hợp khác mà không cần cày bừa.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.