| Hotline: 0983.970.780

Địa chỉ chạy thận nhân tạo đạt ISO 9001:2015 đầu tiên trên cả nước

Thứ Tư 10/07/2019 , 16:53 (GMT+7)

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, giúp cải thiện chất lượng lọc máu và ổn định hơn về mặt pháp lý.

Lễ đón nhận chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015

Ngày 10/7, Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP.HCM) được Tổ chức Chứng nhận Thận nhân tạo Việt Nam và Tổ chức Chứng nhận Thận nhân tạo Vương quốc Anh trao chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 cho Khoa Thận nhân tạo. Đây là đơn vị đầu tiên trên cả nước có đơn nguyên Thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình trong thận lọc máu.

Được biết, hiện đã có hơn một triệu tổ chức của hơn 160 quốc gia trên thế giới đã được chứng nhận ISO 9001.

Theo TS.BS Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận – Lọc máu (BV Thống Nhất), tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 trong thận nhân tạo giúp cho quy trình thực hiện hạn chế và kiểm soát rủi ro do tai biến; cũng như dễ kiểm soát và truy nguyên nguồn gốc các vấn đề; tạo nền tảng cho cơ sở pháp lý. Mặt khác, áp dụng tiêu chuẩn này sẽ phân công vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình.

“Tất cả sẽ có một quy trình rõ ràng, xuyên suốt và được giám sát chặt chẽ, yêu cầu nhân viên thực hiện tại quy trình phải tuân thủ tuyệt đối các quy trình được ban hành, tránh những nguy cơ tai biến có thể xảy ra. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 còn hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu trong chạy thận nhân tạo và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có “bất thường” xảy ra”, BS Bách cho hay.

Hiện, Khoa Thận Nhân tạo (BV Thống Nhất) có khoảng 200 bệnh nhân chạy thận định kỳ. Trung bình mỗi ngày có 30 bệnh nhân điều trị nội trú và khoảng 80 bệnh nhân phải chạy thận.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?