| Hotline: 0983.970.780

Du khách thích thú ngắm hoa anh đào tại Sa Đéc

Thứ Sáu 19/04/2019 , 13:26 (GMT+7)

Mấy ngày qua, nhiều người đi đường và khách du lịch tỏ ra bất ngờ và thích thú trước hình ảnh những cây hoa anh đào trổ đầy hoa xuất hiện tại làng hoa Sa Đéc.

09-25-02_dsc03367
Hoa anh đào nở rộ khiến du khách thích thú

Đó là những cây hoa anh đào của cơ sở hoa kiểng Minh Trí trên đường hoa Sa Nhiên- Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông- Tp. Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp.

Chủ cơ sở này cho biết, 2 cây hoa anh đào đang trổ hoa đã được anh trồng cách đây 5 năm, giống hoa này được anh mua từ một người bạn ở miền Bắc, hoa có màu hồng nhạt.

Đây là năm thứ 2 cây trổ hoa, nếu như những cây hoa anh đào ở Nhật Bản thường chỉ nở trong thời gian hơn 10 ngày thì những cây hoa anh đào này có thời gian nở đến hơn 1 tháng mới tàn.

Cây hoa anh đào được xem như là quốc hoa của người Nhật Bản tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng và được trồng rất nhiều ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một vài nước trên thế giới, hoa thường nở rộ vào tháng 3 và tháng 4.

Tại Việt Nam, hoa anh đào ít được trồng và chỉ xuất hiện một vài nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt do đó sự xuất hiện của hoa anh đào tại một nơi ở miền Tây như làng hoa Sa Đéc thì hiếm gặp nên đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...