| Hotline: 0983.970.780

Đứt động mạch vì cắt bao quy đầu ở phòng khám

Thứ Năm 06/07/2017 , 13:56 (GMT+7)

11 giờ đêm 5/7, một bệnh nhân hốt hoảng, xanh xao, tái nhợt vì sợ hãi vào cấp cứu tại Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng dương vật sưng bầm, chảy máu đầm đìa.

Bệnh nhân  22 tuổi (xin giấu tên), quê ở Bạc Liêu, đến TP.HCM làm thuê. Gần đây, anh thường bị tiểu gắt, tiểu buốt. Vào một phòng khám quốc tế anh được cho phẫu thuật cắt da bao qui đầu vào lúc 17 chiều 5/7. Sau đó vết mổ ngày càng sưng, đau. Đến đêm dương vật sưng bầm, bục máu, được người thân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bình dân.

Bác sĩ trực cấp cứu tại Khoa Nam học cho biết, dương vật bệnh nhân sưng bầm, khối máu tụ khiến dương vật sưng to như trái cà tím...Theo đánh giá của bác sĩ Nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân, trong khi làm thủ thuật cắt bao qui đầu, bác sĩ tại phòng khám đã cắt vào một động mạch và không được xử lý cầm máu tốt dẫn tới chảy máu, khiến dương vật nhanh chóng bị biến dạng, phù nề. Nếu không được can thiệp sớm, bệnh nhân có thể diễn tiến chảy máu không cầm gây thiếu máu cấp, khối máu tụ không được dẫn lưu khiến bệnh nhân đau đớn có thể diễn tiến nhiễm trùng.

Bệnh nhân đã được xử lý thoát lưu khối máu tụ, khống chế động mạch nông đang chảy máu liên tục. Tiến hành băng ép, giảm đau, cầm máu chống phù nề. Sức khỏe bệnh nhân hiện ổn định và tinh thần đã bình tĩnh.

BS khuyến cáo, nhiều người nghĩ cắt da bao qui đầu là một thủ thuật đơn giản, thực ra việc cắt da bao qui đầu cũng cần thực hiện tại phòng khám uy tín, am hiểu chuyên môn. Người bệnh cũng cần được hướng dẫn và theo dõi sau khi thực hiện thủ thuật.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?