| Hotline: 0983.970.780

Fenerbahce của HLV Mourinho nắm lợi thế vào vòng 1/8 Europa League

Thứ Sáu 14/02/2025 , 09:43 (GMT+7)

Rạng sáng 14/2, CLB Fenerbahce của HLV Jose Mourinho đã thắng đậm đội khách Anderlecht 3-0 ở lượt đi vòng play-off tranh vé vào vòng 1/8 Europa League 2024/2025.

Fenerbahce đang đạt phong độ tốt tại Europa League.

Fenerbahce đang đạt phong độ tốt tại Europa League.

Fenerbahce lọt vào vòng play-off khi xếp thứ 24 tại vòng phân hạng. Trong khi Anderlecht xếp thứ 10 tại vòng phân hạng. Tuy  nhiên thứ hạng ở vòng phần hạng không có ý nghĩa tại vòng đấu loại trực tiếp cũng như ở trận đấu Fenerbahce - Anderlecht.

Fenerbahce đã vươn lên dẫn trước 1-0 ở phút 11 sau cú đánh đầu của Dusan Tadic. Edin Dzeko nhân đôi lợi thế cho đội chủ nhà vào phút 42.  Đến phút 57, Youssef En-Nesyri bằng một cú đánh đầu mạnh mẽ  đã ấn định chiến thắng 3-0 cho Fenerbahce.

Chiến thắng này tạo lợi thế lớn cho Fenerbahce trước trận lượt về với Anderlecht tại sân khách vào tuần tới. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ này dưới sự dẫn dắt của HLV Jose Mourinho có nhiều cơ hội giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp dành cho 16 đội. Đây cũng là động lực lớn cho Fenerbahce để có thể nuôi hy vọng tại Giải vô địch bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng tạo lợi thế lớn tại vòng đấu loại này còn có CLB AZ Alkmaar sau khi đánh bại đội bóng Thỗ Nhỉ Kỳ khác là Galatasaray với tỷ số 4-1.

Trong khi đó, Ajax Amsterdam giành chiến thắng 2-0 trước đội chủ nhà Union Saint-Gilloise. Trong chiến thắng này, Jorthy Mokio, 16 tuổi, ghi bàn thắng thứ 2 cho Ajax Amsterdam. Trang thông tin của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cho biết Mokio, 16 tuổi và 350 ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong một trận đấu loại trực tiếp tại Europa League.

Kết quả các trận đấu khác vào rạng sáng 14/2 tại Europa League 2024/2025:

Midtjylland - Real Sociedad 1-2

Ferencvaros - Viktoria Plzen 1-0

PAOK – FCSB 1-2

Twente - Bodo/Glimt 2-1

Porto - AS Roma 1-1

Xem thêm
Ngôi đền duy nhất thờ cả gia đình Đức Thánh Tản Sơn Tinh

Đền Lăng Sương, tỉnh Phú Thọ là ngôi đền duy nhất thờ cả gia đình Đức Thánh Tản, vị thần đứng đầu Tứ bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

Phim trăm tỷ đâu chỉ dành riêng sân chơi cho Trấn Thành

Phim trăm tỷ dịp Tết Ất Tỵ không còn là màn độc diễn tên tuổi Trấn Thành mà có sự rượt đuổi giữa nhiều sản phẩm giải trí được đầu tư mức độ khác nhau.

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Campuchia tại Bình Dương

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại cuối Asian Cup 2027, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Campuchia tại sân Gò Đậu (Bình Dương).

Người dân Cần Thơ mãn nhãn màn đua thuyền buồm trên sông Hậu

Ngày 29/12, lần đầu tiên TP Cần Thơ tổ chức giải đua thuyền buồm, một hoạt động mới lạ trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều.