| Hotline: 0983.970.780

Gà nòi ô tía Ja-Dabaco

Thứ Năm 22/01/2015 , 06:30 (GMT+7)

Gà nòi ô tía Ja-Dabaco có sự tối đa ưu thế của giống gà chọi đặc sản truyền thống nên thịt rất thơm ngon, rắn chắc.

Cty TNHH MTV Gà giống Dabaco (Tập đoàn Dabaco Việt Nam), một trong những DN có sản lượng cung cấp gà lông màu chất lượng cao lớn nhất Việt Nam (trên 10 triệu con giống/năm) vừa ra mắt sản phẩm mới gà nòi ô tía Ja-Dabaco với nhiều tính năng vượt trội mang đậm bản sắc Việt.

Ông Nguyễn Như Phán, PGĐ Cty TNHH MTV Gà giống Dabaco cho biết, tiếp nối những thành công của các giống gà lông màu đặc sản trước đây như J-Dabaco, Chín cựa Dabaco, Gà nòi chân vàng Ja-Dabaco, với đam mê lưu giữ, bảo tồn phát triển những giống gà quý, mang đậm bản sắc vùng miền của nước ta, Cty Gà giống Dabaco nghiên cứu, chọn tạo thành công giống gà nòi ô tía Ja-Dabaco gắn với thú chơi mang tinh thần thượng võ của mảnh đất Tây Sơn (Bình Định).

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Như Phán, giống gà nòi ô tía Ja-Dabaco vẫn giữ được đầy đủ các tính trạng ưu việt từ các giống gà trước đây của DN như tăng trưởng nhanh, độ đồng đều cao, khả năng kháng bệnh, thích nghi cao với điều kiện thời tiết, khí hậu cũng như tập quán chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Ngoài ra, gà nòi ô tía Ja-Dabaco có sự tối đa ưu thế của giống gà chọi đặc sản truyền thống nên thịt rất thơm ngon, rắn chắc.

Về ngoại hình, gà nòi ô tía chân vàng Ja-Dabaco có mỏ vàng, mào nụ hoặc múi khế, lông ôm gọn và màu đen ô tía, chân cao và vàng đặc trưng thể hiện vóc dáng hình thể đặc trưng của giống gà chọi Bình Định.

Thời gian sinh trưởng của gà nòi ô tía Ja-Dabaco từ 100 - 105 ngày, đạt khối lượng cơ thể bình quân 1,8 - 2,2 kg, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn (FCR) 2,6 - 2,8 kg/1kg tăng trọng.

11-01-33_imge-1

Việc Cty Gà giống Dabaco ra mắt sản phẩm gà nòi ô tía Ja-Dabaco cho thấy thế mạnh của chăn nuôi Việt khi hội nhập ngày càng sâu rộng, đó chính là những vật nuôi mang văn hóa, bản sắc dân tộc. Nhờ SX con giống trên dây chuyền, công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đã cho ra sản phẩm tốt, giá thành cạnh tranh nhất, qua đó đáp ứng được nhu cầu SX thực phẩm sạch theo xu hướng bền vững hiện nay.

Qua các phương pháp nghiên cứu, thống kê, Cty Gà giống Dabaco đưa ra công thức nhu cầu dinh dưỡng cụ thể với giống gà nòi ô tía Ja-Dabaco như sau: 1 - 20 ngày tuổi năng lượng trao đổi 3.100 Kcal/kg; 21 - 60 ngày tuổi năng lượng trao đổi 3.000 Kcal/kg và 61 ngày tuổi đến xuất bán năng lượng trao đổi 2.950 Kcal/kg.

“Gà nòi ô tía Ja-Dabaco được người chăn nuôi đánh giá là nguồn thực phẩm chất lượng cao bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng, hàm lượng mỡ thấp.

Nó cũng làm hài lòng những thực khách khó tính nhất bởi cơ địa săn chắc vốn có của giống gà nòi truyền thống kết hợp với vị ngọt đậm đà, hương thơm rất đặc trưng thường thấy ở các giống gà do Dabaco lai tạo, phát triển”, ông Phán tâm sự.

Được biết, hiện mỗi tháng Cty Gà giống Dabaco cung cấp vào thị trường miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam trên 100.000 con giống gà nòi ô tía Ja-Dabaco. Trong đó, các thị trường như Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Đăk Lăk, Đắc Nông, Tiền Giang… bà con đang rất ưa chuộng giống gà lai chọi mang màu lông rất mới lạ này.

Giống gà nòi ô tía Ja-Dabaco đang được Cty Gà giống Dabaco bán với giá dao động từ 14.000 - 18.000 đ/con 1 ngày tuổi.

Xem thêm
Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo ở Thanh Hóa

Tập đoàn Mavin và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision) vừa tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt tại huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm