| Hotline: 0983.970.780

Gần 60 hoạt động tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019

Thứ Sáu 26/04/2019 , 15:50 (GMT+7)

Đó là thông tin mà Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 cho biết tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức sáng 26/4, tại TP Nha Trang.

Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9 diễn ra từ ngày 11 – 14/5/2019 diễn ra tại TP Nha Trang. Đây cũng là hoạt động trọng tâm, điểm nhất của Khánh Hòa nhằm hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2019.  Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức 2 năm một lần nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa, đã trở thành một sự kiện lớn có thương hiệu ở Việt Nam và được du khách và bạn bè quốc tế biết đến. Festival Biển năm nay tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại họp báo

Ngoài các chương trình chính được tổ chức hàng đêm tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang như: Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, Chương trình nghệ thuật "Biển, đảo Việt Nam"; Chương trình Đại nhạc hội Thế giới muôn và Lễ Bế mạc… còn có trên 50 chương trình được tổ chức tại các sân khấu nhỏ dọc đường Trần Phú hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân đại phương cũng như du khách những trải nghiệm thú vị mang tính đặc trưng miền biển như: Giải bơi biển, Hội thi Bơi thúng – Lắc thúng, Hội thi câu cá, Hội thi cứu hộ trên biển. Các hoạt động có tính nghệ thuật như: Lễ hội cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, biểu diễn nghệ thuật cải lương, hát rỗi, múa bóng dân gian…

Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 chủ trì họp báo

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 còn có nhiều hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật, trưng bày nghệ thuật, các hoạt động thể thao, liên hoan và nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tổ chức tại một số địa phương khác thuộc tỉnh Khánh Hòa như: Liên hoan Làng Văn hóa tại huyện Diên Khánh, Không gian nghệ thuật triển lãm tại TP Cam Ranh; Phiên chợ nông sản, ẩm thực tại TX Ninh Hòa…

Qua đó, Festival Biển lần thứ 9 này, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu đến bạn bè trong nước và Quốc tế hình ảnh về vùng đất năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.