Tính đến 31/10, Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu tiếp nhận 11 hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm tiềm năng OCOP 5 sao và 4 sao đợt 1 năm 2024, của huyện Trần Đề, Châu Thành và thị xã Vĩnh Châu.
Kết quả, Hội đồng đã tiến hành chấm điểm, phân hạng tiềm năng OCOP 5 sao đối với sản phẩm Gạo thơm ST25 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (huyện Trần Đề).
Đồng thời, phân hạng 4 sao đối với các sản phẩm: bắp non đóng hộp, hạt sen đường phèn, dứa đóng hộp, nấm rơm đóng hộp của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Nấm xuất khẩu Tư Thao Sóc Trăng; bánh pía sầu riêng trứng Hải Sơn của Công ty TNHH Bánh pía – Lạp xưởng Hải Sơn; yến sào chưng sẵn hương lá dứa, yến sào chưng sẵn vị Đông trùng hạ thảo, yến sào Quốc Tín của Công ty TNHH Yến sào Quốc Tín.
Ngoài ra, còn có một sản phẩm được đề nghị chuyển về địa phương để chấm điểm, phân hạng sản phẩm 3 sao.
Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các chủ thể cần tiếp tục quan tâm, rà soát vùng nguyên liệu; đầu tư, cải tiến bao bì, mẫu mã. Nhất là nâng cao chất lượng sản phẩm, để tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường.
Riêng đối với Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng cần khuyến khích, hỗ trợ các chủ thể, chuẩn hóa những sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sâu rộng sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng, góp phần kết nối, tiêu thụ, nâng cao doanh thu cho các chủ thể.