| Hotline: 0983.970.780

Tạm giam thẩm phán nhận hối lộ 500 triệu đồng

Thứ Ba 15/08/2023 , 17:41 (GMT+7)

Đòi 500 triệu đồng để xử thắng kiện, Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ông Võ Đình Sớm - Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tại phòng làm việc thời điểm cơ quan chức năng tiến hành khám xét. Ảnh: ST.

Ông Võ Đình Sớm - Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tại phòng làm việc thời điểm cơ quan chức năng tiến hành khám xét. Ảnh: ST.

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Võ Đình Sớm - Thẩm phán Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai để điều tra về tội ‘nhận hối lộ’.

Trước đó, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhân được đơn tố giác của ông P.A.T trú tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai là nguyên đơn trong một vụ "Tranh chấp quyền sử dụng đất" (đây là vụ án ông Sớm được phân công thụ lý, xét xử), cùng tài liệu chứng cứ về việc ông Sớm đòi phải đưa 500 triệu đồng để giải quyết cho T thắng kiện.

16 cọc tiền tổng trị giá 500 triệu đồng được cơ quan chức năng thu giữ tại phòng làm việc của ông Võ Đình Sớm. Ảnh: ST.

16 cọc tiền tổng trị giá 500 triệu đồng được cơ quan chức năng thu giữ tại phòng làm việc của ông Võ Đình Sớm. Ảnh: ST.

Ngày 4/8, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tiến hành khám xét khẩn cấp phòng làm việc của ông Sớm phát hiện 16 cọc tiền trong túi ni-long màu đen có tổng giá trị là 500 triệu đồng. Sau đó cơ quan này đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp.

Được biết, ông Sớm cũng đã từng bị kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền của đương sự trong một vụ án khác mà ông này được phân công thụ lý giải quyết.  

Xem thêm
Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung nam học sinh tại Nghệ An

Cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Đặng Thái Hoàng, kẻ đã đánh nam học sinh lớp 11 gây phẫn nộ dư luận.

Điều tra bổ sung vụ nữ CEO Công ty Nhật Nam chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng

Vũ Thị Thúy, nữ CEO Công ty Nhật Nam, bị cáo buộc lừa đảo 25.925 người, thu hơn 9.113 tỷ đồng, chi 4.297 tỷ để trả gốc và lãi, chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng.

Bình luận mới nhất