| Hotline: 0983.970.780

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai 08/02/2021 , 19:35 (GMT+7)

2 ca dương tính với SARS-CoV-2 có kết quả trong ngày 8/2 đã cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Huyện Ia Pa là nơi xuất hiện ca dương tính đầu tiên của tỉnh Gia Lai.

Huyện Ia Pa là nơi xuất hiện ca dương tính đầu tiên của tỉnh Gia Lai.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 13 giờ ngày 8/2 đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, sau 2 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, đến ngày 8/2, tỉnh Gia Lai đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, 2 trường hợp dương tính ghi nhận gồm bệnh nhân L.Đ.T (trú tại thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Đây là trường hợp trong gia đình 5 người, được lấy mẫu xét nghiệm gộp có nghi ngờ dương tính và được xét nghiệm khẳng định lại. Trường hợp này đã khai báo y tế, tự cách ly tại nhà từ ngày 30/1 và cách ly tập trung từ ngày 7/2.

Trước đó ngày 21/1, ông T. có cho thuê dàn karaoke lưu động tại các điểm gồm nhóm họ của ông L.V.T, trú tại thôn Bôn Trok, xã Ia Trok, huyện Ia Pa; tiệm cấp vé xổ số kiến thiết, đường Lý Thái Tổ, thị xã Ayun Pa.

Ngày 23/1, ông T. cho thuê dàn karaoke lưu động tại nhà anh T.H, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện.

Chiều ngày 24/1, ông T. cho thuê dàn karaoke lưu động tại buôn Banh, thị xã Ayun Pa. Chiều ngày 25/1, cho thuê dàn Karaoke lưu động phục vụ tất niên xóm tại xã Ia Sol, huyện Phú Thiện.

Ngày 28/1, ông T. cho thuê dàn karaoke lưu động tại đường Lê Lợi, thị xã Ayun Pa; chiều tại tiệm Điện máy Văn Lâm 2, thôn Quý Đức, xã Ia Trok, huyện Ia Pa.

Ngày 29/1, ông T. cho thuê dàn karaoke tại nhà anh L.V.T, thôn Quý Đức, xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Tại đây, L.D.T có tiếp xúc với BN1952 và BN1982.

Ngày 30/1, ông T. đi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Sau đó tự cách ly tại nhà cho đến khi được đi cách ly tập trung vào ngày 7/2.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã vào Gia Lai chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã vào Gia Lai chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân V.T.H.T (trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Kông Chro). Bệnh nhân V.T.H.T là nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, thuộc trường hợp F1 liên quan đến chùm F0 gồm BN1845, BN 1846, BN1875, BN1877 và đã được cách ly tập trung từ ngày 30/1. Điều đáng nói, bệnh nhân này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 30/1 có kết quả âm tính, lần 2 vào ngày 7/2 có kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.T.H.T có kết quả xác minh và truy vết tiếp xúc như sau: Trưa ngày 28/1, ăn trua tại quán Gió Chiều, tiếp xúc với BN 1854. Sau đó đi diễn văn nghệ quần chúng tại hội trường huyện Ia Pa. Tại buổi biểu diễn có hát song ca cùng bà H.T.T.K (F1- em chồng BN1696), tiếp xúc với anh X. (Liên đoàn lao động huyện), H.Đ (Trung tâm Văn hóa thể thao huyện), R.T (Trường Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng, xã Ia Mrơn). Sau đó, V.T.H.T có đi hát karaoke cùng 5 người trong đội văn nghệ khác tại quán Rạng Đông. Sau đó đi ăn bánh canh cùng 4 người tại quán bánh canh đỉnh đèo Ia Pa. Tối về tại Trung tâm Y tế huyện nghỉ ngơi.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 29/1, V.T.H.T đi xe ô tô Tuấn Vũ về Kông Chro (ngồi ghé sau tài xế). Vào 6 giờ 30 phút chở con đi biểu diễn văn nghệ tại Trường mầm non Sao Mai. Tại đây V.T.H.T có tiếp xúc với 2 cô giáo và chị T (công tác tại Tòa án huyện Kông Chro) có mang khẩu trang trong quá trình tiếp xúc. Đến 9 giờ 30 về tại nhà và không đi đâu.

Ngày 30/1, sau khi nhận thông tin trường hợp bệnh nhân 1696 dương tính với SARS-CoV-2, V.T.H.T đã đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro khai báo y tế và thực hiện cách ly ngay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.