| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội sẽ chi hơn 50 tỷ đồng cắt tỉa, thay thế cây xanh

Thứ Hai 06/04/2015 , 20:50 (GMT+7)

Chỉ riêng việc cắt sửa, khống chế chiều cao của xà cừ đã hết khoảng 30 tỷ đồng, giai đoạn 2014-2016.

Theo kế hoạch cải tạo hệ thống cây xanh đô thị giai đoạn 2014-2016, Hà Nội chi khoảng 55 tỷ đồng cho việc cắt tỉa và thay thế cây không đúng chủng loại cây đô thị. Chỉ riêng việc cắt sửa, khống chế chiều cao của xà cừ đã hết khoảng 30 tỷ đồng.

Kế hoạch đầu tư phát triển cây xanh, công viên, vườn hoa, hồ nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội được đưa ra từ năm 2013, nêu cụ thể phương án cắt tỉa, cải tạo, thay thế hệ thống cây xanh đô thị giai đoạn 2014-2016.

Thời điểm đó Hà Nội dự kiến tổng kinh phí chi cho việc cắt tỉa cây trên các tuyến phố là 35 tỷ đồng. Theo kế hoạch này, đơn vị chuyên môn sẽ cắt sửa nhẹ tán, cân tán, khống chế chiều cao đối với xà cừ, muồng và các cây cao nguy hiểm trong mùa mưa bão trên các tuyến phố cho 10.854 cây.

Hàng cây mới trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh
Hàng cây mới trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh

Số xà cừ nằm trong kế hoạch trên là 5.306 cây, muồng có 5.548 cây. Kinh phí dành riêng cho việc cắt tỉa xà cừ vào khoảng 30 tỷ đồng, cắt tỉa cây cao nguy hiểm khác khoảng 5 tỷ đồng.

Hà Nội cũng đưa ra tổng kinh phí khoảng 8,8 tỷ đồng chi cho việc thay thế cây xanh không đúng chủng loại cây đô thị trên địa bàn 9 quận nội thành. Nội dung này tập trung vào việc thay các cây cấm trồng, cây không đúng chủng loại đô thị, cây sâu mục, cây chết cũng được thay thế để đảm bảo an toàn cho người, tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong các mùa mưa bão.

Theo đó, trong 2 năm (từ 2014-2016) có khoảng 2.208 cây không đúng chủng loại cây đô thị bị thay thế. Trong đó tập trung thay thế cây ở 447 tuyến phố của 9 quận như Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn kiếm, Thanh Xuân…

Tổng kinh phí để trồng cây thay thế ở 9 quận nội thành khoảng 9 tỷ đồng. Theo kế hoạch đến hết năm 2016, trên địa bàn các quận nội thành có khoảng 4.500 trồng thay thế.

Hà Nội cũng dành 1,3 tỷ đồng để đánh mã số 44.225 cây xanh trên toàn thành phố để làm cơ sở xây dựng phần mềm quản lý hệ thống cây xanh đô thị, tăng cường quản lý, bảo vệ và chăm sóc cây.

Ngoài ra, thời điểm đó Hà Nội cũng có kế hoạch chi 25 tỷ đồng để bổ sung phương tiện phục vụ chặt hạ, duy trì cây xanh. Trong đó phương tiện được đầu tư bổ sung gồm 2 xe cẩu Huyndai 10 tấn, 2 xe cẩu tự hành 5 tấn, 4 xe nâng đưa người làm việc trên cao.

 

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Năm 2020, hơn 68 giống cây trồng mới được công nhận, cùng hàng loạt nghiên cứu, tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được đưa ra sản xuất.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…