| Hotline: 0983.970.780

Hải Dương: Cách ly cụm dân cư liên quan bệnh nhân 1016

Thứ Hai 24/08/2020 , 15:26 (GMT+7)

Ngày 24/8, UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư ở TP Hải Dương để phòng, chống dịch Covid-19 liên quan bệnh nhân 1016.

Tối 23/8, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền. Ảnh minh họa.

Tối 23/8, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Hải Dương sẽ thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày kể từ 12h ngày 24/8 với cụm dân cư thuộc thôn Thanh Xá (xã Liên Hồng, TP Hải Dương), bao gồm các địa điểm xung quanh khu vực chợ ngã tư Thanh Xá: Đường trục xã từ cửa Đình Thanh Xá đến nhà ông Đồng Đức Tập; các điểm ngõ tiếp giáp với khu dân cư số 1, các hộ ông Đồng Đức Nhiêu, ông Tống Văn Cử và ông Phạm Đình Tuấn.  

Toàn bộ Xưởng sản xuất đúc kết cấu cống bê tông (khu Đô thị mới Nam Hải Dương, gần Bệnh viện Nhi Hải Dương) cũng được thiết lập vùng cách ly.

Trước đó, tối 23/8, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền.

Theo Sở Y tế tỉnh Hải Dương, ngày 28/7, BN1016 đã đi ăn sinh nhật cùng gia đình BN977 và 18 nhân viên công ty tại nhà hàng Thế giới bò tươi. Đến khoảng 18h 30 phút cùng ngày, anh K. và một số nhân viên công ty (4 đến 5 người) cùng gia đình BN977 đi hát tại Vườn sinh thái Thanh Bình (TP Hải Dương), đến khoảng 21h30 phút, BN1016 về nhà.

Ngày hôm sau, bệnh nhân ăn sáng ở nhà, sau đó đến xưởng sản xuất làm việc, lúc này xưởng có khoảng 20 công nhân và tiếp xúc thường xuyên với 2 người tại xưởng (L.V.Đ. và V.Q.V.).

Từ ngày 30/7 đến 1/8, anh K. đi làm bình thường và không đi đâu xa. Đến ngày 2/8, anh K. tiếp xúc trực tiếp với BN977 tại xưởng sản xuất gần Bệnh viện Nhi Hải Dương. Tuy nhiên, không nhớ thời gian, không nhớ có đeo khẩu trang không. Hai ngày tiếp theo, BN1016 đi làm bình thường tại xưởng.

Đến ngày 5/8, anh Đ.Đ.P. (anh trai bệnh nhân) đi từ Hà Nội về nhà chơi có tiếp xúc với bệnh nhân. Hai ngày sau, anh P. quay về Hà Nội. Từ ngày 6-11/8, bệnh nhân đi làm bình thường. Đến khoảng ngày 12/8, anh trai BN1016 từ Hà Nội về nhà chơi và ở nhà từ đó đến nay, hàng ngày ăn cơm cùng gia đình.

Đến ngày 12/8, khi biết được BN867 (bố đẻ chị Q., chủ nhà hàng) làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi bị dương tính với virus SARS-CoV-2, anh K. Đến Trạm y tế xã Liên Hồng khai báo, sau đó tự cách ly tại nhà. Tối 17/8, BN1016 được đưa đi cách ly tập trung tại kí túc xá trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).

Ngày 20/8, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm lần 1 và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 23/8, BN1016 có kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dương tính với virus SARS-CoV-2.

Và ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về ca mắc Covid-19 số 1016, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã có thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân này.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh đề nghị người dân, ai từng tiếp xúc với ca bệnh trên và từng đến Cửa hàng Hiếu Trang (ở ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng) từ 29/7 đến ngày 17/8 phải liên hệ ngay với Trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch...

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm