| Hotline: 0983.970.780

Hai hành khách dương tính Covid-19 ở Lào Cai đã tham quan di tích Hoả Lò

Thứ Hai 09/03/2020 , 22:21 (GMT+7)

“Chỉ cần 1 cái ho của họ chẳng may bắn nước bọt vào ông xích lô thì cũng có thể lây”, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Nhà tù Hỏa Lò, nơi hai hành khách dương tính Covid-19 ở Lào Cai đã đến thăm. Ảnh có tính chất minh họa. Ảnh: Bích Phương.

Nhà tù Hỏa Lò, nơi hai hành khách dương tính Covid-19 ở Lào Cai đã đến thăm. Ảnh có tính chất minh họa. Ảnh: Bích Phương.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Du lịch tiếp tục rà soát những người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ số 22 đến 30 đi trên chuyến bay VN0054.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội diễn ra vào chiều 9/3, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Vân Anh cho biết, sáng cùng ngày, sở tiếp nhận thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm có 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19 được cách ly tại Lào Cai.

Trước đó, cả 2 người có đến Hà Nội và đi thăm một số điểm di tích. “Chúng tôi đã rà soát và kiểm tra ngay”, bà Vân Anh báo cáo.

Qua trích xuất camera cho thấy 2 du khách này có đi thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

“Được biết, 2 du khách đi cùng hướng dẫn viên riêng đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò lúc 9 giờ 06 phút ngày 3/3 và rời khỏi lúc 10 giờ 24 phút. Trong thời gian này ở di tích có 15 khách lẻ tham quan.

Đội ngũ cán bộ nhân viên làm công tác phục vụ có 3 người tiếp xúc trực tiếp là khu bán vé, soát vé, lễ tân phục vụ. Nhưng người mua vé là hướng dẫn viên và việc mua vé diễn qua qua khung kính; lễ tân phục vụ đều có khẩu trang và găng tay”, bà Vân Anh báo cáo.

Theo bà Vân Anh, ca trực ngày 3/3 có 11 người gồm 8 nữ, 3 nam. “Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ danh sách, số điện thoại cho Công an phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm”, bà Vân Anh nói.

Theo PGĐ Sở Du lịch, sáng nay tất cả các nhân viên này đã kiểm tra sức khỏe ở Bệnh viện Đa khoa quận Đống Đa cho kết quả sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh.

“Tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị và yêu cầu mọi người cùng chấp hành nghiêm túc, tự giác xin tự cách ly tại nhà và cam kết không tiếp xúc với người nhà.

Theo chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, sáng 9/3, tất cả các di tích tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh di tích đảm bảo yêu cầu của thành phố”, bà Vân Anh nhấn mạnh.

Ở Đền Ngọc Sơn, từ ngày 3-4-5/3, bà Vân Anh cho biết đã xác định mỗi ngày có trên 1.000 du khách chủ yếu là người nước ngoài, trong đó có 1 người Anh. Qua trích xuất camera cho thấy, sự tiếp xúc của nhân viên, phục vụ và các vị trí đều rất xa, đều qua trung gian là một hướng dẫn viên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trước thềm Đại hội XIII: Trực 24/24, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Trước thềm Đại hội XIII: Trực 24/24, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi họp báo trước thềm khai mạc Đại hội XIII của Đảng vào chiều 22/1.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…