| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng: Cách ly tất cả những trường hợp trở về từ các quốc gia

Thứ Ba 17/03/2020 , 17:32 (GMT+7)

Những trường hợp trở về Hải Phòng từ các quốc gia đều phải thực hiện cách ly y tế theo quy định, kể cả từ những nước chưa có dịch Covid-19.

Tất cả những trường hợp trở về Hải Phòng từ các nước đều phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. Ảnh: Đinh Mười.

Tất cả những trường hợp trở về Hải Phòng từ các nước đều phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. Ảnh: Đinh Mười.

Thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng cho hay, từ ngày 17/3, Hải Phòng sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp di chuyển từ các nước trên thế giới về Hải Phòng, kể cả những nước chưa có dịch bệnh Covid-19. Chỉ trừ các trường hợp đã được tổ chức cách ly theo quy định tại Việt Nam.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đã phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình di chuyển, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện, Ban Quản lý Khu kinh tế chỉ đạo các gia đình, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức đón các trường hợp trở về từ các quốc gia và đưa vào ngay về các khu cách ly tập trung của thành phố.

Đồng thời yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin của hành khách trên các chuyến bay (gồm họ tên, địa chỉ nơi cư trú, nơi đến sau chuyến bay, điện thoại liên hệ, sơ đồ chỗ ngồi) và chủ động gửi cho cơ quan chức năng để thực hiện việc theo dõi, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Sau khi các chuyến bay hạ cánh, cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi không được để hành khách ra khỏi sân bay ngay và phải bố trí vị trí để hành khách đợi kiểm tra y tế đến người cuối cùng, chỉ cho hành khách ra khỏi sân bay khi có ý kiến của cơ quan y tế tại sân bay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.