| Hotline: 0983.970.780

Ứng phó bão, Hải Phòng 'cấm biển'

Thứ Bảy 01/08/2020 , 19:53 (GMT+7)

Hải Phòng quyết định 'cấm biển', đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thuỷ nội địa, phà sông, phà biển... để ứng phó bão số 2.

Tàu thuyền trú bão tại cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. Ảnh: Đinh Mười.

Tàu thuyền trú bão tại cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. Ảnh: Đinh Mười.

Tối 1/8, thông tin với NNVN, ông Phạm Văn Thép – Giám đốc Sở NN-PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tìm kiếm cứu nạn và Phòng chống thiên tai TP Hải Phòng cho biết, để đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện trong thời gian có bão số 2 (Sinlaku), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng đã có thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thuỷ nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long và các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, đảo và ven sông từ 18h00 ngày 1/8/2020.

Mặt khác, sẽ bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn, kiên quyết ngăn chặn, không để các tàu thuyền thuỷ sản, phương tiện vận tải đường thuỷ nội địa, phà, đò, lồng bè đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có bão số 2.

Hải Phòng sẽ 'cấm biển' từ 16h00 ngày 1/8 để ứng phó với bão số 2. Ảnh: Đinh Mười.

Hải Phòng sẽ 'cấm biển' từ 16h00 ngày 1/8 để ứng phó với bão số 2. Ảnh: Đinh Mười.

Thông tin cập nhật của NNVN, đến 15h00 chiều 1/8, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.581 phương tiện với 8.480 lao động đang hoạt động và neo đậu tại các bến, 457 lồng bè với 1.282 lao động, 312 chòi canh với 313 lao động thuộc địa bàn biên phòng biết vị trí, hướng di chuyển của bão. Tại đảo Bạch Long Vĩ, theo quan sát của lực lượng Biên phòng và trạm Radar Hải Quân có 02 phương tiện đang hoạt động cách đảo Bạch Long Vĩ từ 01 đến 15 hải lý.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các địa phương tổ chức hoành triệt các cửa khẩu qua đê, các cống xung yếu dưới đê, hoàn thành trước 20h ngày 1/8. Khẩn trương rà soát, tổ chức sơ tán nhân dân tại khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, khu nhà cũ yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, khu nuôi trồng thủy sản ngoài đê và các chòi canh thủy sản trên sông, trên biển, hoàn thành trước 8h ngày 2/8.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.