| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng làm căng, vào thành phố buộc phải có xét nghiệm Covid-19 bằng RT-PCR

Thứ Tư 25/08/2021 , 10:22 (GMT+7)

Từ 26/8, những người muốn vào Hải Phòng buộc phải có giấy xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Dừng test nhanh Covid-19 tại cửa ngõ Hải Phòng. Ảnh: Đinh Mười.

Dừng test nhanh Covid-19 tại cửa ngõ Hải Phòng. Ảnh: Đinh Mười.

Sáng 25/8, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, lãnh đạo thành phố đã quyết định siết chặt hơn công tác kiểm soát người đến từ vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, từ 26/8, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ Hải Phòng chỉ cho phép những người có giấy xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ vào thành phố.

Đồng thời tổ chức cách ly tập trung tự trả chi phí với tất cả các trường hợp về Hải Phòng từ những vùng đang có dịch Covid-19.

Với các trường hợp vào Hải Phòng công tác, ngoài yêu cầu về giấy xét nghiệm như trên, cần có thêm giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và văn bản đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng.

Đối với các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở khách trong phạm vi thành phố, các xe luồng xanh chở người của Hải Phòng đi các địa phương khác chỉ được đón chở khách từ các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ, không được phép vào thành phố.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ.

TP Hải Phòng cũng sẽ tập trung triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (thành phố trả chi phí) cho tất cả các lái xe vận tải hàng hóa và xe vận tải hành khách trên địa bàn, nhân viên làm việc trong Cảng có liên quan đến các tàu nhập cảnh và tàu đi từ vùng dịch về, những người có biểu hiện ho, sốt và tất cả các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế không có hệ thống xét nghiệm RT-PCR.

Theo UBND TP Hải Phòng, trong thời gian qua, thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, sau 23 ngày thành phố không có ca nhiễm mới tại cộng đồng.

Tuy nhiên, ngày 23/8, đã phát hiện 1 trường hợp đưa người dương tính với SARS-CoV-2 đi từ vùng dịch trốn vào thành phố, khi cơ quan chức năng phát hiện, tiến hành khai thác thông tin để truy vết thì không phối hợp và khai báo gian dối, gây khó khăn cho việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch.

Xem thêm
Thủ tướng đặt mục tiêu tăng trưởng cao, bền vững liên tục từ nay tới 2045

Sáng 21/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị với các địa phương thực hiện kết luận của Trung ương, các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về tăng trưởng kinh tế.

Trước đợt xâm nhập mặn sâu nhất trong năm: Đã thu hoạch 274.000ha lúa đông xuân

ĐBSCL Nhờ chủ động gieo cấy sớm vụ đông xuân 2024-2025 để né hạn mặn, đến nay toàn vùng ĐBSCL đã có thu hoạch được 274.664ha lúa.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất