| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng: Xử phạt người tung tin sắp cách ly cả thành phố

Thứ Ba 10/03/2020 , 13:02 (GMT+7)

Tung tin sai sự thật cho rằng ‘chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng', một Facebooker vừa bị cơ quan chức năng gọi lên làm việc và phạt 10 triệu đồng.

Sáng 10/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã quyết định xử phạt hành chính bà Hoàng Anh, sinh năm 1986, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại Hải Phòng khác, bị cơ quan chức năng xử phạt trước đó. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Một trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại Hải Phòng khác, bị cơ quan chức năng xử phạt trước đó. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Trước đó, vào lúc 21h04' ngày 8/3/2020, bà Hoàng Anh thông qua tài khoản Facebook @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) đã đăng tải thông tin với nội dung “Cbi cách ly cả cái Hp nay đen noi roi.Cả ngõ 132 An Đà trốn hết rồi ..cách ly gì nữa…Bê cả đệm và quần áo chạy ngõ tắt thì biết rồi đấy. Chỉ cách ly theo dõi có cần trốn nthe ko hả zời..”.

Bài viết đăng tải vào thời điểm Hải Phòng đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện phong tỏa, cách ly y tế 1 số địa điểm có người đi cùng máy bay với bệnh nhân số 17. Do đó đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận với nhiều lượt chia sẻ và bình luận tiêu cực về vụ việc.

Xác định thông tin không có căn cứ, sai sự thật, gây dư luận xấu và ảnh hưởng đến tâm lí của người dân cũng như việc phòng chống dịch bệnh của thành phố, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác minh và mời chủ tài khoản facebook nói trên là bà Hoàng Anh lên làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Hoàng Anh thừa nhận, do nóng vội, bồng bột nên đã đăng tải bài viết lên trang facebook cá nhân, với mục đích để thông tin cho mọi người được biết. Đồng thời nhận thức thấy việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật, bà này đã chủ động xóa bài viết sau khoảng 1 giờ chia sẻ.

Hiện tại, bà Hoàng Anh đã tự nguyện đính chính thông tin, đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc. Đồng thời đề nghị các tài khoản Facebook cá nhân và các trang thông tin điện tử có sử dụng thông tin bài viết của Bà Hoàng Anh gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ. 

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.