| Hotline: 0983.970.780

Hàng trăm người đã tiếp xúc tiếp viên Vietnam Airlines mắc Covid

Thứ Tư 02/12/2020 , 19:49 (GMT+7)

Bộ Y tế cho biết đã xác định F1 là 800 người, trong đó có 211 F1 tiếp xúc dưới 2 m, 598 người tiếp xúc trên 2 m với tiếp viên Vietnam Airlines.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ảnh: Đ.Trung/Zing News.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ảnh: Đ.Trung/Zing News.

Đó là số liệu thống kê đến 18h ngày 2/12, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ngành Y tế đã xác định 4 trường hợp F1 dương tính với Covid-19, còn lại 63 mẫu đang chờ xét nghiệm. 

Ông Cường cho biết các cơ quan liên quan đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của 1.300 F2. Song tin vui hôm nay là "chưa có thêm ca dương tính nào tại cộng đồng".

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định luôn cùng Chính phủ quyết liệt đưa ra giải pháp ngăn chặn với tinh thần khẩn trương, thần tốc điều tra, truy vết F1, F2, không để lây lan ra chu kỳ thứ ba. 

Đối với đề xuất của TP.HCM về giãn cách xã hội, Thứ trưởng Cường nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng là những nơi có nguy cơ cao thì xem xét giãn cách, còn lại sẽ hoạt động bình thường.

“Tinh thần là không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan, lơ là và phải thực hiện được mục tiêu kép”, ông Cường nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói, để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, trách nhiệm trước hết thuộc về cá nhân tiếp viên hàng không Vietnam Airlines khi chưa tuân thủ quy định cách ly.

Vietnam Airlines và đơn vị trực tiếp quản lý tiếp viên cũng có trách nhiệm. Tuy nhiên, việc này có nguyên nhân chủ quan là kết quả xét nghiệm âm tính, dẫn đến có sự tiếp xúc giữa các tiếp viên.

Lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định sẽ không có "phương thức cách ly riêng" với Vietnam Airlines. "Chúng tôi cho rằng tuân thủ quy định này sẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Vấn đề là trách nhiệm và kiểm soát ra sao", ông Đông nói.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Với giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 112 triệu USD, năm 2020 được đánh giá là năm thắng lợi toàn diện của ngành nông nghiệp Thanh Hóa.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.