| Hotline: 0983.970.780

Hiệp định VPA-FLEGT: Cơ hội xuất khẩu gỗ sang châu Âu

Thứ Ba 25/06/2019 , 16:19 (GMT+7)

Ngày 25/6, tại Gia Lai, Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo “Thực thi Hiệp định VPA-FLEGT: Cơ hội, thách thức và khuyến nghị”.

Hiệp định VPA-FLEGT cung cấp thông tin hữu ích cho các cơ quan quản lý và doanh nghiệp

Hiệp định VPA-FLEGT (Hiệp định Đối tác tự nguyện về Thực thi Luật Lâm nghiệp, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản) đã được Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) chính thức đàm phán từ tháng 11/2011 và được hai bên ký kết ngày 19/10/20118. 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông cho biết, toàn tỉnh hiện có khoảng 70.000 ha rừng trồng, 200.000 ha đất chưa có rừng và sản lượng gỗ khai thác hàng năm khoảng 100.000 m3. Việc ký kết và thực thi Hiệp định VPA-FLEGT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội xuất khẩu sản phẩm đồ gỗ sang  châu Âu - thị trường vốn được xem là khó tính trong kiểm định chất lượng hàng hóa sản phẩm. Mặt khác, Hiệp định VPA-FLEGT sẽ giúp cho tỉnh quản lý chặt chẽ hơn việc đưa gỗ bất hợp pháp vào địa bàn tỉnh.  

Cũng theo ông Đông, Hiệp định VPA-FLEGT còn là cơ hội để các cơ quan quản lý, doanh nghiệp có những thông tin hữu ích trong việc sản xuất kinh doanh gỗ rừng, và các sản phẩm đồ gỗ trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Xác định đối tượng đập, phá hàng loạt ngôi mộ ở Hải Phòng

Xác định đối tượng đập, phá hàng loạt ngôi mộ ở Hải Phòng

Ngày 17/4, lãnh đạo xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ việc hàng trăm ngôi mộ tại thôn Hà Phương bị đập phá.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.