Thứ tư, 13/11/2019 10:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

HLV Thái Lan xấu hổ khi hòa Việt Nam

05/09/2019, 22:23 (GMT+7)

Akira Nishino tiếc khi không thể ghi bàn vào lưới đối thủ, dù kiểm soát bóng và dứt điểm nhiều hơn.

 

HLV Akira Nishino tỏ ra tiếc nuối sau trận hòa trước tuyển Việt Nam. 

“Tôi xem một điểm giành được trên sân nhà là kết quả đáng xấu hổ. Dù vậy, Thái Lan sẽ tiếp tục chiến đấu ở những trận tới. Chúng tôi vẫn còn 7 trận trước mắt”, cựu HLV tuyển Nhật Bản cho biết.

Thái Lan khởi đầu vòng loại World Cup 2022 bằng trận hòa Việt Nam 0-0. Đội chủ nhà kiểm soát bóng 55%, dứt điểm 6 lần nhưng không lần nào tìm thấy mành lưới Đặng Văn Lâm.

Trận hòa trên sân nhà khiến HLV Nishino tiếc nuối. 

Thời tiết tối 5/9 không ủng hộ lối chơi thiên về kỹ thuật của cả Thái Lan lẫn Việt Nam. 4 tiếng trước giờ bóng lăn, trời đổ mưa lớn, khiến sân trơn trượt. Thái Lan mất 45 phút đầu không thể chơi theo ý muốn, và chỉ thực sự gây được sức ép trong hiệp hai.

HLV Nishino thừa nhận điểm yếu này. Chiến lược gia đưa Nhật Bản tới vòng 1/8 World Cup 2018 nói tiếp: "Việt Nam đá với đội hình quá thấp trong hiệp một khiến chúng tôi gần như không thể tiếp cận vòng cấm địa. Cầu thủ chúng tôi chỉ còn cách chuyền bóng qua lại để tìm sơ hở của đối phương. Sang hiệp hai, Thái Lan chơi trực diện, và sử dụng bóng dài nhiều hơn. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều khoảng trống và cơ hội hơn, tiếc là không thể ghi bàn”.

Theo đánh giá của chuyên gia và giới truyền thông, một điểm trước ĐKVĐ AFF Cup không phải kết quả tồi với Thái Lan, nhất là khi đây mới là trận đầu tiên. Dẫu vậy, áp lực lên HLV Nishino rất lớn bởi ông nhận lương 1 triệu USD một năm tại xứ Chùa vàng – mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Thái Lan.

TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận