Thứ tư, 29/01/2020 10:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hồ thủy lợi Tả Trạch không thể vượt lũ vì thiếu vốn

31/05/2012, 09:55 (GMT+7)

Khối lượng công việc còn quá nhiều nhưng từ đầu năm đến nay, công trình không được cấp một đồng vốn nào.

Hiện nay, Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Thủy lợi 5, Ủy ban nhân dân Thừa Thiên Huế và các nhà thầu thi công hồ chứa nước Tả Trạch, công trình thủy lợi trọng điểm lớn nhất miền Trung đang ngồi trên đống lửa vì mùa mưa lũ đã cận kề, phải vượt lũ an toàn trong năm 2012 nhưng không có vốn để thi công.

Khối lượng công việc còn quá nhiều nhưng từ đầu năm đến nay không được cấp một đồng vốn nào. Toàn bộ lương công nhân trên công trường, 5 tháng nay không có tiền trả. Các đơn vị thi công phải vay ngân hàng hàng trăm tỷ đồng, mặc dù đã quá hạn nhưng không có nguồn thanh toán. Nhiều ngân hàng đã đưa vào nợ xấu và tăng lãi suất lên 1,5 lần càng gây khó khăn cho các doanh nghiệp.

Khối lượng thi công vượt lũ chính vụ còn: gần 1 triệu m3, thời gian chỉ còn 3 tháng. Với tình hình không được cấp vốn thì các đơn vị trên toàn công trường phải ngừng thi công, như vậy không thể vượt lũ – mọi hệ lụy có thể xảy ra. Trước tình hình khẩn cấp trên, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ứng cho vay 20 tỷ đồng nhưng với số tiền quá nhỏ so với nhu cầu gần 600 tỷ đồng không thể cứu vãn được tình thế.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận