| Hotline: 0983.970.780

Hỗ trợ sinh kế bền vững cho 50 hộ nông dân Hòa Bình

Thứ Năm 21/01/2021 , 10:31 (GMT+7)

ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam vừa khởi động dự án ADM Care hỗ trợ sinh kế bền vững nông hộ ở huyện Lạc Sơn.

Khởi động Dự án hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ. Ảnh: ADM.

Khởi động Dự án hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ. Ảnh: ADM.

Dự án 10 tháng này hướng tới cải thiện sinh kế của 50 hộ nông dân ở xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, góp phần tăng năng suất và lợi nhuận thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và hiểu biết về thị trường cho các hộ gia đình này.

Mỗi hộ gia đình tham gia Dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con một ngày tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại, thiết bị, thức ăn chăn nuôi và tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như các sự kiện kết nối với thương lái, người thu mua gia cầm.

TS Pierre Domps, Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh của ADM Dinh dưỡng vật nuôi Châu Á, cho biết “ADM Care là một quỹ dành cho các hoạt động vì cộng đồng, phù hợp với các chiến lược kinh doanh và mục tiêu bền vững của Tập đoàn ADM.

Tinh thần của ADM Care là duy trì và củng cố cam kết của chúng tôi với cộng đồng nơi các đồng nghiệp ADM đang làm việc và sinh sống bằng hình thức tài trợ trực tiếp cho các sáng kiến và tổ chức thúc đẩy tiến bộ xã hội, kinh tế và môi trường có ý nghĩa. ADM Care chủ yếu tập trung vào ba lĩnh vực chiến lược là thúc đẩy các chương trình nông nghiệp bền vững; tăng cường an ninh lương thực bằng cách hỗ trợ cứu đói giảm nghèo; đầu tư vào giáo dục trên toàn cầu”.

TS Serge Corneillie, Tổng Giám đốc ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và Campuchia chia sẻ “Với hơn 25 năm gắn bó với nền chăn nuôi của nước nhà, chúng tôi rất tự hào luôn đồng hành, sát cánh cùng quý bà con chăn nuôi, góp phần vào việc thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Thay vì hỗ trợ tài chính cho những nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi hỗ trợ họ gói sinh kế bền vững để họ có thể tự chủ kinh doanh với thu nhập ổn định. Từ đó, chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện. Thông qua dự án này, họ sẽ tiếp cận các kiến ​​thức, phương pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, con giống đạt chuẩn, sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao từ ADM và cơ hội kết nối với các thương lái tại địa phương”.

Ông Phạm Văn Vinh, Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, cho hay “Khi tham gia Dự án này, các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, giúp quá trình học tập chéo và hỗ trợ lẫn nhau diễn ra thuận lợi hơn. Người tham gia cũng sẽ được làm quen với mô hình “Tiết kiệm để chuyển hoá” của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, giúp xây dựng thói quen tiết kiệm, tiếp cận các khoản vay nhỏ - lãi suất thấp, từ đó quản lý tình trạng tài chính của mình hiệu quả hơn ”.

Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gà, những kiến thức, kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, các chuyên gia ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và các cơ quan chức năng địa phương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Dương tiêu thụ 75.000 tấn rau, củ quả trong 10 ngày

Hải Dương tiêu thụ 75.000 tấn rau, củ quả trong 10 ngày

Mỗi ngày, Hải Dương cung cấp khoảng 2.000 tấn rau, củ quả cho các tỉnh, thành lân cận. Tương đương với mức tiêu thụ nông sản hàng năm.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Anh hùng Lao động Thái Hương: Đau đáu vì dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt

Anh hùng Lao động Thái Hương: Đau đáu vì dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt

Trăn trở vì vấn nạn thực phẩm bẩn, sức khỏe cộng đồng, hơn 10 năm qua, bà Thái Hương luôn suy tư làm sao để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.