Ông Juan Luciano, Chủ tịch và CEO tập đoàn ADM cho biết “Trọng tâm của ADM tại thời điểm này là giữ an toàn và sức khoẻ cho nhân viên, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp lương thực cho toàn thế giới. Bên cạnh đó, ADM cần phải duy trì quản trị tốt công ty cũng như đóng góp tích cực cho hành tinh mà chúng ta đang sống. Chúng tôi biết rằng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên là rất quan trọng cho tương lai. Người tiêu dùng trên khắp thế giới cũng biết điều đó, và họ mong đợi thực phẩm và đồ uống của mình đến từ các thành phần mang tính bền vững, được sản xuất bởi các công ty chia sẻ giá trị và niềm mong muốn của họ … Đó là lý do tại sao chúng tôi đặt ra các mục tiêu về năng lượng và khí thải đầy tham vọng. Đây sẽ là động lực cho tương lai lớn mạnh của tập đoàn”.
Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, ADM đã phối hợp với tập đoàn WSP Toàn cầu, thực hiện một nghiên cứu khả thi chuyên sâu, nhằm hình thành bộ cam kết mới của doanh nghiệp để đối phó với biến đổi khí hậu đồng thời xác định lộ trình hướng tới thành công, bao gồm các giải pháp: Mua điện tái tạo; tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học; thay đổi đội tàu vận tải; thay đổi thiết bị ở một số cơ sở.
Ở Việt Nam, ADM cũng chung tay trong nỗ lực giảm khí CO2, tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu và cũng là mối nguy hại lớn nhất mà môi trường hiện nay. Công ty lắp đặt lò hơi sinh khối tại tất cả 5 nhà máy đang hoạt động trên toàn quốc, sử dụng nguyên liệu vỏ trấu để sản xuất nhiệt và năng lượng.
Biện pháp này sẽ rất có lợi cho môi trường vì sinh khối là nguồn tài nguyên có thể tái tạo và quá trình đốt cháy của nó không đóng góp thêm khí nhà kính vào khí quyển. Hơn nữa, nguyên liệu sinh khối được khai thác ngay tại địa phương, góp phần đảm bảo an ninh nguồn cung.
Một dự án thân thiện với môi trường khác là hệ thống năng lượng mặt trời tại Nhà máy Đồng Tháp. Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ làm nóng nước tới 90 độ C trước khi chuyển vào gia nhiệt đến 100 độ C bằng lò hơi, thay vì từ 30 độ đến 100 độ như trước đây. Nhờ vậy, nhà máy Đồng Tháp tiết kiệm được chi phí sản xuất do giảm tiêu thụ năng lượng sinh học (vỏ trấu), hạn chế thấp nhất mức khí thải CO2, giảm tác động xấu tới môi trường.