Thứ ba, 17/09/2019 11:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoàng Anh Gia Lai vươn ra đất Bắc

24/03/2015, 10:02 (GMT+7)

Năm 2015, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sẽ phối hợp với Cty sữa Nutifood và UBND tỉnh Hà Nam để xây dựng một mô hình chăn nuôi bò sữa theo công nghệ Isarel.

Báo NNVN đã có buổi trao đổi ngắn với ông Võ Trường Sơn (ảnh) - Quyền TGĐ của HAGL về định hướng phát triển đàn bò sữa…

13-34-57_2015318104937-1-1

Liên tục thúc đẩy các hoạt động chăn nuôi bò sữa trong thời gian gần đây, vậy tập đoàn HAGL có chiến lược đầu tư sâu vào ngành chế biến sữa thế nào, thưa ông?

Trong năm 2014, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty NutiFood và công ty Vissan triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và bò thịt, đến nay HAGL đang cung cấp nguyên liệu cho các đối tác Nutifood và Vissan.

Hiện tập đoàn đã có tổng đàn bò hơn 40.000 con. Dự kiến đến cuối 2015 sẽ có hơn 100.000 con, tuy nhiên do chăn nuôi bò sữa đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc khắt khe hơn nên phát triển phải thận trọng, theo lộ trình, vì vậy đến cuối năm số lượng bò sữa chỉ chiếm khoảng 15.000 con trong tổng đàn.

Ông đánh giá thế nào về mục tiêu của tỉnh Hà Nam từ nay đến 2020 sẽ phát triển đàn bò sữa lên đến 8.000 con?

Tôi cho rằng tỉnh Hà Nam đang đặt mục tiêu hết sức khiêm tốn. Tỉnh đã hết sức tạo điều kiện về tín dụng hỗ trợ nông dân tham gia dự án: hỗ trợ cho vay mua bò, hỗ trợ lãi suất 15 tháng, xây dựng vùng nguyên liệu cỏ 45 km trải dài theo sông Châu Giang. Tạo điều kiện để doanh nghiệp xây dựng nhà máy sữa, tạo đầu ra cho sản phẩm…

Với những điều kiện thuận lợi đó, theo tôi, từ nay đến năm 2020 đàn bò sữa của tỉnh Hà Nam hoàn toàn có thể lên tới 20.000 con

Tập đoàn HAGL sẽ hỗ trợ được gì trong dự án phát triển đàn bò sữa của Hà Nam, thưa ông?

Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào dự án hỗ trợ người nông dân chăn nuôi bò sữa nhằm phát triển hoạt động chăn nuôi bền vững, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới cho người nông dân.

Với những thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ cho Hà Nam trong việc xây dựng trang trại mẫu để hỗ trợ các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa tiếp cận và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến về trồng cỏ, chăn nuôi, vắt sữa, tồn trữ, bảo quản và vận chuyển sữa nhằm tạo ra nguồn sữa nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tiếp nhận việc tham quan, tập huấn cho đại diện các hộ nông dân nuôi bò sữa thăm trang trại bò sữa tại Gia Lai; tổ chức các lớp tập huấn cho các hộ nông dân về kỹ thuật, quy trình khoa học trong việc chăn nuôi bò.

Ngoài ra, HAGL cũng sẽ hợp tác với các hộ nông dân cùng nhập khẩu bò giống để có bò sữa chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Xin cảm ơn ông!

NAM PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận