| Hotline: 0983.970.780

Học sinh Hà Nội nghỉ tết sớm

Thứ Hai 01/02/2021 , 10:23 (GMT+7)

Học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.

Quận Nam Từ Liêm sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương làm nơi cách ly tập trung các học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 3E.

Quận Nam Từ Liêm sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương làm nơi cách ly tập trung các học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 3E.

Sáng 31/1, Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi có kết quả xác nhận học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh, giáo viên liên quan là F1 gồm 80 người đi cách ly.

Cụ thể gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú là học sinh cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc bán trú.

Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 kể trên là con của bệnh nhân 40 tuổi, trước đó đã được xác định mắc COVID-19. Gia đình này có 2 con đang theo học tại 2 trường trong quận gồm: Trường Mầm non Cầu Diễn và Trường tiểu học Xuân Phương.

Ngay sau khi có thông tin phụ huynh mắc COVID-19, hai trường này lập tức đóng cửa, cho học sinh cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2, trẻ học trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.

Cũng trong sáng ngày 31/1, UBND thành phố Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.