| Hotline: 0983.970.780

Huy động lực lượng xử lý vụ tàu cá chở dầu bị chìm

Thứ Ba 02/07/2019 , 20:39 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở TN-MT cho rằng: Khi thời tiết thuận lợi phải khẩn trương triển khai bơm hút dầu ra khỏi tàu cá BV 98459 TS.

Liên quan vụ tàu cá BV 98459 TS chở dầu bị chìm tại cảng Phú Quý (Bình Thuận), chiều ngày 2/7, ông Đỗ Văn Thái, PGĐ Sở TN-MT Binh Thuận đã chủ trì, cùng các cơ quan, đơn vị liên quan bàn phương án ứng phó trước nguy cơ tràn dầu.

Hiện trường vụ tàu cá chở dầu bị chìm một phần ở Phú Quý.

Sau khi nghe các ý kiến của các đơn vị về tình hình tàu này tại hiện trường, lãnh đạo Sở TN-MT đề xuất các phương án, trong đó yêu cầu chủ phương tiện phối hợp với lực lượng chức năng đóng chặt các van, thùng chứa, tuyệt đối không cho dầu tràn ra ngoài.

Đồng thời thông báo cho các tàu dầu trong khu vực, các hộ nuôi trồng thủy sản sẵn sàng đi dời, có phương án ứng phó khi có sự cố xảy ra. Ban quản lý Cảng Phú Quý, Công ty Điện lực Bình Thuận, các tàu dầu và các sở ngành liên quan giám sát chặt chẽ, sẵn sàng các trang thiết bị để ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Lãnh đạo Sở TN-MT cho rằng: Khi thời tiết thuận lợi phải khẩn trương triển khai bơm hút dầu ra khỏi tàu cá BV 98459 TS.  Ngay sau cuộc họp, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ có văn bản tham mưu UBND tỉnh để phân công nhiệm vụ cụ thể, huy động lực lượng xử lý sự cố…

Như NNVN đưa tin trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 1/7, tàu dịch vụ hậu cần BRVT- 98459 TS, công suất 500CV, có 5 thuyền viên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại cảng Phú Quý.

Do thời tiết xấu, tàu đã bị chìm đắm 1 phần và có nguy cơ tràn dầu; bởi trên tàu đang chở khoảng 70.000 lít dầu DO (thông tin trước đó của huyện Phú Quý là 50.000 lít dầu). Toàn bộ số người trên tàu hiện đã an toàn.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động tàu dầu An Hoà 97168 tiếp cận và triển khai các phương án hút dầu, nhưng không thực hiện được do sóng to, gió lớn.

Được biết, trên địa bàn huyện Phú Quý hiện có 2 cơ sở lớn đã được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu gồm Nhà máy phát điện Diesel Phú Quý ( thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận) và BQL Cảng Phú Quý. Sau khu xảy ra sự cố có thể huy động trang thiết bị của 2 cơ sở này tham gia ứng phó.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.