| Hotline: 0983.970.780

Bình Thuận: Tàu chở 50.000 lít dầu bị chìm, nguy cơ tràn dầu

Thứ Ba 02/07/2019 , 13:37 (GMT+7)

Do thời tiết xấu, một tàu chở dầu đang neo đậu tại cảng Phú Quý đã bị chìm đắm 1 phần và có nguy cơ tràn dầu.

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Phú Quý, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 1/7, tàu dịch vụ hậu cần BRVT- 98459, công suất 500CV, có 5 thuyền viên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại cảng Phú Quý. Do thời tiết xấu, tàu đã bị chìm đắm 1 phần và có nguy cơ tràn dầu; bởi trên tàu đang chở khoảng 50.000 lít dầu.

Ảnh chụp từ clip của BCH PCTT-TKCN Bình Thuận

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện Phú Quý đã thành lập 1 tổ giám sát, theo dõi sự cố xảy ra. Hiện tại, trong cảng Phú Quý có 5 tàu vận tải hành khách, hàng hóa vào 10 tàu cá, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khi có sự cố tràn dầu xảy ra, phải nhanh chóng sơ tán các phương tiện khỏi khu vực cảng và thông báo không tiếp nhận các loại tàu vào cảng Phú Quý. Đồng thời bố trí lực lượng phòng cháy chữa cháy và đội cứu thương, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự thường trực tại khu vực cảng để xử lý các tình huống.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lúc 20 giờ 50 phút ngày 1/7, tàu dầu An Hòa 97168 đã tiếp cận đến vị trí tàu BV 98459 TS bị nạn và triển khai các phương án hút dầu. Tuy nhiên không thể thực hiện việc bơm hút do sóng to, gió lớn. Nếu mở nắp hầm dầu, nước biển sẽ tràn vào các hầm và nhiều khả năng gây chìm toàn bộ phương tiện và tràn dầu.

Do đó, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, gia cố chắc chắn các nắp hầm dầu trên tàu BV 98459 TS, không để dầu tràn ra ngoài.

Chỉ đạo Đồn Biên phòng CKC Phú Quý tham mưu chính quyền huyện phối hợp với các lực lượng triển khai biện pháp chống chìm cho tàu cá BV 98459 TS. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn. Mặt khác, báo cáo Ban chỉ huy ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó tiếp theo.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.