| Hotline: 0983.970.780

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX 2019 và Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Thứ Tư 17/04/2019 , 19:47 (GMT+7)

Sự kiện do Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ, tổ chức tại TP HCM chiều ngày 17/4. Đến tham dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Cắt băng khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019 được tổ chức từ 17-20/4 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư (Quận 1), với gần 400 hợp tác xã (HTX) và 40 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX tham gia 350 gian hàng đến từ mọi vùng, miền của đất nước. 

Các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị mang đến hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, rau, củ, quả, dược liệu, đồ gỗ, mỹ nghệ, giống cây trồng ..., phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của từng địa phương. Nhiều HTX đến từ các vùng sâu, vùng xa.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm gian hàng nông sản của một HTX

Các hoạt động chính của Hội chợ gồm: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, Organic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; quảng bá các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; tổ chức kết nối cung - cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các giao dịch XTTM giữa các HTX với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước; tổ chức các hoạt động tư vấn XTTM, tư vấn tiếp cận nguồn vốn tín dụng, công nghệ đầu tư cho các HTX.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm gian hàng cùa Agribank

Đặc biệt, Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/4, với chủ đề "Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực HTX trong thế kỷ 21", đã thu hút sự tham gia của 33 đoàn khách quốc tế.

Diễn đàn là dịp để các Chính phủ, tổ chức liên minh đại diện phong trào HTX các nước Châu Á - Thái Bình Dương và các tổ chức quốc tế hiểu rõ hơn về phong trào HTX của Việt Nam thông qua việc trao đổi, thảo luận về luật và chính sách ảnh hưởng đến HTX, trao đổi tri thức và kinh nghiệm tốt trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái HTX.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cho rằng, Diễn đàn tổ chức tại Việt Nam là sự ghi nhận của quốc tế với sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể ở Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị Liên minh HTX Việt Nam sau Diễn đàn này tổng hợp được các ý kiến hay về xây dựng được khung khổ pháp lý, chính sách hỗ trợ, vai trò quản lý nhà nước về HTX ... để báo cáo lên Chính phủ.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, Viện Nông nghiệp Hữu cơ và Lavifood

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, đã diễn ra Lễ ký kết giữa Liên minh HTX Việt Nam với các tổ chức, viện nghiên cứu, ngân hàng, doanh nghiệp ... về các nội dung thúc đẩy phát triển HTX trong thời gian tới.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu rau quả 2021 nhiều triển vọng

Xuất khẩu rau quả 2021 nhiều triển vọng

Triển vọng xuất khẩu hàng rau quả năm 2021 của Việt Nam được kỳ vọng sẽ khả quan hơn nhờ các Hiệp định Thương mại tự do đã có hiệu lực.

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Mía đường Tuyên Quang còn những mối lo

Mía đường Tuyên Quang còn những mối lo

Nợ đọng trong dân đã được trả hết, giá thu mua mía nguyên liệu đạt 900 đồng/kg, đó là tín hiệu tích cực của ngành mía đường Tuyên Quang, nhưng vẫn còn những mối lo.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.